Ai là người mắc phải “hội chứng” sợ yêu nhất trong 12 cung hoàng đạo? - Tạp chí Đẹp

Ai là người mắc phải “hội chứng” sợ yêu nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Sống

Nhìn chung các cung hoàng đạo thường cảm thấy rằng, việc bắt đầu một mối quan hệ yêu đương sẽ rất tốn thời gian, nhất là khi bản thân chưa thật sự sẵn sàng cũng như sẽ toàn tâm toàn ý khi yêu; tuy nhiên mỗi người đều có những tâm sự không ai giống ai. 

Bạch Dương

Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo có tính cách độc lập nhất. Bạn luôn sợ rằng, tiến vào một mối quan hệ sẽ làm chi phối những kế hoạch phát triển bản thân. Bạn không muốn chuyện tình cảm làm hao tổn quỹ thời gian vốn đã quá ít dành cho việc nghỉ ngơi. Thậm chí, chỉ trộm nghĩ đến sự tự do vốn có sẽ không còn thuộc về mình cũng khiến bạn lùi bước trước tình yêu. 

Kim Ngưu

Là người cứng đầu và ít muốn thay đổi, Kim Ngưu luôn muốn ở trong vùng an toàn của mình để không ai có thể quấy rầy. Đôi lúc, bạn mong muốn được gặp gỡ và tiến tới mối quan hệ với một ai đó. Thế nhưng, tưởng tượng một người bước vào cuộc sống và làm xáo trộn mọi thứ cũng đủ làm bạn không thấy thoải mái, buộc bạn phải lắc đầu nói không với yêu đương, tránh làm mất thời gian của cả hai.

Song Tử

Song Tử là một người khá khó đoán, tâm trí của cung hoàng đạo này sớm nắng chiều mưa. Vì vậy, nét tính cách này của Song Tử cũng sẽ ảnh hướng đến cách mà họ yêu. Bạn nghĩ rằng khi bước vào một cuộc tình, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời mình bỗng nhiên bị gò bó, sống với nhiều điều luật của những kẻ yêu nhau. Song Tử thích sự tự do hơn là ở trong một mối quan hệ và có người luôn theo sát mình.  

Cự Giải

Cự Giải là người nhạy cảm và dễ xúc động, thường có xu hướng yêu cuồng nhiệt và dốc hết trái tim cho người mình yêu. Tính cách này khiến cảm xúc của bạn dễ bị tình yêu chi phối. Đó là chưa kể nếu trong quá khứ, bạn từng bị tổn thương bởi những mối quan hệ độc hại hoặc bị phản bội, thì bạn càng sợ khi mở lòng một lần nữa.

Sư Tử

Sư Tử nếu gặp đúng người sẽ yêu một cách cuồng nhiệt; nhưng ngược lại, bạn cũng rất sợ phải đối diện với sự tan vỡ. Không phải ai cũng có thể đủ mạnh mẽ, dũng cảm để vượt qua nỗi đau, và đối với Sư Tử nó như một thử thách. Thế nên khi muốn yêu ai đó, cung hoàng đạo này thường đưa ra các tiêu chuẩn khá cao, nếu không phải gọi là kén cá chọn canh.

Xử Nữ

Nổi tiếng là người cầu toàn số một trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ còn khắt khe hơn Sư Tử trong việc lựa chọn tình yêu của đời mình. Bạn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và có những quy tắc của riêng mình. Xử Nữ sẽ cảm thấy sợ yêu khi gặp phải những người có lối sống buông thả và không quy tắc. Cung hoàng đạo khó gần này cần phải gặp được một người đủ hoàn hảo, hoặc tuyệt vời theo một cách nào đó để đánh tan mọi tiêu chuẩn vốn có của mình.

Thiên Bình

Không giống như các cung khác, Thiên Bình không sợ những ràng buộc hay hứa hẹn trong mối quan hệ vì họ luôn tin vào tình yêu lãng mạn. Nhưng sự thiếu quyết đoán và tự tin khiến Thiên Bình lo sợ bị từ chối khi bày tỏ với người thương. Dành tình cho một người nhưng giữ nó cho riêng mình là lý do lớn nhất khiến cung hoàng đạo này vẫn một mình lẻ bóng.

Bò Cạp

Bò Cạp muốn trải nghiệm tình yêu và sự lãng mạn nhiều bao nhiêu thì bạn lại sợ sự phản bội do bản tính đa nghi của mình nhiều bấy nhiêu. Bạn có thể dễ dàng chỉ ra khuyết điểm của người khác và điều này khiến đối phương e ngại. Nếu yêu một ai đó, Bò Cạp biết rằng có khả năng sau này họ sẽ tìm thấy thứ mà họ không thích ở đối phương. Thế nên đối với chuyện hẹn hò, họ thường không mấy mặn mà.

Nhân Mã

Nhân Mã là một người tràn đầy năng lượng và có sở thích phiêu lưu, mạo hiểm. Tình yêu cũng là thứ bạn muốn chinh phục nhưng Nhân Mã ghét sự ổn định và bị ràng buộc trong một mối quan hệ. Dường như một người bạn tri kỷ có thể chia sẻ mọi thứ lại là điều bạn ưu tiên hơn. Vì thế, chuyện yêu đương là một khái niệm khá xa xỉ đối với cung hoàng đạo này.

Ma Kết  

Đặt mục tiêu sự nghiệp lên hàng đầu, Ma Kết là người có có trách nhiệm, tận tâm trong công việc. Vì thế bạn luôn cảm thấy rằng mình sẽ không đủ toàn tâm toàn ý khi bước vào một mối quan hệ. Thê nên, một khi quyết định yêu ai, Ma Kết muốn chắc chắn về cảm giác của mình dành cho người đó hơn là hẹn hò cho vui.

Bảo Bình

Là người mệnh Thủy, yêu tự do, bạn thích khám phá và ngắm nhìn thế giới xung quanh hơn là chìm đắm trong sự lãng mạn, mộng mị của tình yêu. Bạn sợ tình yêu bởi vì bạn không muốn cảm thấy bị giới hạn và xao nhãng với mục tiêu của mình. Vì vậy, lo lắng bị tước đoạt không gian riêng tư là điều làm bạn tránh xa hoặc tạm thời không đặt chuyện hẹn hò trong to-do list của mình.

Song Ngư

Bạn thích sự lãng mạn và luôn khao khát tìm một nửa phù hợp với mình nhưng lại ám ảnh việc bị lợi dụng vì bản tính dễ tha thứ của mình. Sự vị tha, bao dung khiến bạn yêu thương và quan tâm đến mọi người mà không mong đợi ở sự đáp lại. Muốn yêu nhưng cũng sợ yêu vì cảm giác bị lợi dụng rất khó chịu và sẽ đau lòng rất nhiều nếu yêu sai người.

Tác giả: Bảo Trân

27/02/2021, 07:00