Ai là người đứng sau bộ trang phục của Rihanna tại Met Gala?

Thời Trang

“Tôi rất yêu chiếc váy này, nhưng đuôi váy thật là điên rồ!” Rihanna chia sẻ với VF.com trên thảm đỏ. “Tôi không thể đi lại mà không có người giúp đỡ. Nhưng như vậy cũng đáng. Tôi rất thích chiếc váy này. Đây là một thiết kế couture của nhà thiết kế Trung Quốc Guo Pei. Nó được may và thêu thủ công trong suốt 2 năm trời. Tôi thấy nó trên mạng.”


Rihanna tại thảm đỏ Met Gala(Nguồn: vanityfair.com)

Rihanna là một trong số ít những người tham dự Met Gala năm nay mặc trang phục của các nhà thiết kế Trung Quốc (chủ đề của gala năm nay là “China: Through the Looking Glass” – tạm dịch: Trung Quốc qua lăng kính). Đây cũng là một sự kiện quan trọng đối với Guo Pei, khi cô vừa hoàn thành dự án hợp tác với nhãn hiệu MAC Cosmetics và là tác giả thiết kế của 2 bộ trang phục trong triển lãm của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Những ngôi sao Trung Quốc như Lý Băng Băng hay Chương Tử Di thường tìm đến Guo Pei. Dù đã được cả Wall Street Journal và Times nhắc tới, nhưng tên tuổi của Guo Pei vẫn chưa được biết tới nhiều trong làng thời trang phương Tây. Năm 2010, khi nói về Guo Pei, Cathy Horyn đã so sánh cô với Charles James, nhà thiết kế haute couture người Mỹ.

 

Thiết kế của Guo Pei được Rihanna lựa chọn nằm trong bộ sưu tập couture được ra mắt năm 2010 của cô

Quy trình sản xuất những tác phẩm của Pei cầu kỳ đến mức có thể coi đó là một trong những đặc trưng của nhà thiết kế này. Pei chia sẻ với trang blog Cut rằng cô phải mất tới 50.000 giờ để làm ra bộ váy “Magnificent Gold” và 10.000 giờ để thực hiện bộ váy “Blue & Porcelain,” đều được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Riêng bộ váy của Guo Pei được Rihanna chọn mặc trong đêm Met Gala vừa qu “tiêu tốn” hết 20 tháng làm việc ròng rã với những kỹ thuật may, thêu thủ công xuất sắc.

 

Khó có thể hình dung ra ai khác mặc được thiết kế này ngoài Rihanna

Chiếc đầm này không hề dễ mặc bởi độ cồng kềnh và khối lượng lên tới gần 25kg. Rihanna đã cần đế một “đội quân” hùng hậu để giúp đỡ cô di chuyển và tạo dáng với chiếc đầm của Guo Pei trên thảm đỏ

“Sự tập trung và tỉ mỉ dành cho bộ váy này sẽ khiến nó được cả thế giới nhớ đến. Trách nhiệm của tôi là phải cho thế giới biết tới truyền thống và quá khứ của đất nước Trung Quốc, và mang lại một cách thể hiện mới cho nó. Tôi hy vọng rằng thế giới sẽ biết tới Trung Quốc theo cách này” – cô bình luận trên trang blog Cut.

Theo: My Nguyễn/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

05/05/2015, 16:59