Ai bảo hai chân phải đi giày giống nhau?

Thời Trang

 Nhìn vào những bức ảnh đầy cá tính trên, hẳn có nhiều người sẽ tự hỏi ai đã đưa ra những ý tưởng và stylish đẹp như vậy? Chuyên mục Vì đó là tôi của Đẹp online kỳ này sẽ đưa các độc giả đến “gặp” một cô gái trẻ đầy tài năng – người đã tạo ra những bộ ảnh cá tính đó và đã tự mình làm từ những công đoạn đầu tiên như trang điểm, làm tóc, tạo hình cho đến stylish, chụp ảnh và photoshop. 

– Giang có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình với các độc giả của Đẹp online.

– Mình là Trần Lê Thu Giang. Mình hiện là sinh viên năm cuối ngành thời trang tại The Arts University College Bournemouth, Anh.


– Niềm đam mê với thời trang của Giang bắt đầu từ khi nào?

– Hiện nay mình làm công việc của một Stylist, nhưng khi mới sang Anh, mình học thiết kế bởi hồi đó mình rất thích vẽ và may váy. Sau năm học vừa rồi, nghỉ hè mình về Hà Nội thực tập tại công ty của NTK Kelly Bùi với vị trí thiết kế viên. Sau đó một thời gian, anh Tôn Hiếu Anh về công ty làm giám đốc sáng tạo. Anh gặp mình và hỏi mình có muốn làm stylist không, mình gật đầu, lúc đó chỉ là vì háo hức, hứng thì mình nhận, không ngờ thời gian đó thay đổi mình hoàn toàn.

Sau kỳ thực tập, mình quay lại trường, chuyển từ đội Designer sang đội Promoter, bắt đầu styling. Mọi thứ thay đổi hoàn toàn, cuộc sống rẽ sang một hướng khác. Giờ nghĩ lại, mình biết ơn anh Hiếu Anh lắm. Anh là người đầu tiên chỉ dạy và tạo điều kiện cho mình đến với nghề.

Những “tác phẩm” do chính Giang tự thiết kế


– Giang có theo xu hướng hay một phong cách nhất định nào không? Và phong cách của bạn lấy cảm hứng từ đâu hoặc từ ai?

– Mình không theo một phong cách nhất định nào cả. Nói thật, mình thấy cái sự cập nhật và chạy theo xu hướng thực ra… rất mệt. Niềm vui của ăn mặc là ở chỗ mình có thể thích cái gì thì mặc cái đó, không có gì đúng cũng không có gì sai. Mình có hai bàn chân, tức là hai chiếc giày, ai quy định rằng hau chiếc giày đó phải y như nhau?

Còn nói về phong cách trong công việc, mình lấy cảm hứng chủ yếu từ hoạt hình. Lý do mình thích Styling, thích tạo ra những bộ hình đẹp là vì khi còn bé, mình chỉ có thể tưởng tượng ra những cảnh tượng, những câu chuyện, những thế giới khác ở trong đầu. Bây giờ lớn, mình biến những câu chuyện đó thành sự thật … qua những tấm hình. Bao nhiêu ngày đêm chuẩn bị và bao nhiêu tiếng đồng hồ của một buổi chụp là bấy nhiêu tiếng hồng đồ mình được sống trong câu chuyện ấy. Cho nên cảm giác được sống trong thế giới ảo đó thích lắm!

    

    

  

  

     

Trang sức, giầy hay túi,… Món đồ phụ kiện nào luôn dành được nhiều ưu ái nhất trong tủ đồ của bạn?

– Ngày xưa mình thích váy lắm, cho nên thích sưu tập tất chân. Tất chân các màu, các chất liệu, các họa tiết hoa văn mình tìm mua bằng hết. Nhưng khí hậu ở Anh gió rất mạnh, rất dễ bị tốc váy, nên mình chuyển qua mặc quần và sưu tầm giày.


Giang cũng sở hữu một bộ sưu tập áo khoác da rất cá tính và bụi bặm – là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái trẻ!

– Thương hiệu thời trang bạn yêu thích?

– Câu hỏi rất khó. Mình thích nhiều lắm. Nhưng nếu giờ bật ra trong đầu thì là Cheap Monday. 


– Giang có dự định gì trong tương lai gần?

– Trước mắt là hoàn thành tốt luận án tốt nghiệp để tháng 6 này bố mẹ sang được ngồi xem con gái mặc áo cử nhân bước lên sân khấu nhận bằng. Sau đó mình sẽ về lại Việt Nam và tìm cơ hội một lần được chụp hình Hồ Ngọc Hà. Mình muốn chụp hình Hồ Ngọc Hà từ rất lâu rồi!

– Theo bạn, thế nào là mặc đẹp?

– Mặc những gì làm bạn thấy hạnh phúc, dù đấy là váy hàng hiệu giá ngang cả chiếc xe, hay là áo phông cropped bạn cắt ra từ áo của mẹ bạn những năm 90. Nếu nó làm bạn thấy vui và là chính mình thì lúc đó là lúc bạn đẹp, từ trong ra ngoài!

Cùng tiếp tục chiêm ngưỡng những hình ảnh vô cùng độc đáo, phong cách và đầy cá tính của Giang:


Cùng chúc cho Giang sẽ đạt được những ước mơ và hoài bão trong sự nghiệp của cô ấy trong tương lai gần nhất!

Bạn phong cách. Bạn sáng tạo. Bạn thích khám phá những kiểu kết hợp trang phục mới lạ. Quan trọng hơn, bạn muốn chia sẻ niềm đam mê thời trang của riêngmình với tất cả mọi người.

“Vì đó là tôi” – chuyên mục mới trên Đẹp online, nơi đăng tải những phong cách thời trang tiêu biểu của riêng bạn, do bạn tạo ra – sẽ hoàn toàn lý tưởng cho ý muốn chia sẻ tuyệt vời trên. Vậy đừng ngần ngại, hãy gửi những bức ảnh của bạn kèm theo thông tin tên, tuổi, nhãn hiệu thời trang của bộ trang phục bạn đang mặc và lý do bạn chọn  trang phục đó về địa chỉ e-mail: thoitrang@dep.com.vn

Yêu cầu hình ảnh: Ảnh chụp toàn thân, ảnh cận trang phục, phụ kiện.
Đẹp online mong được xem những phong cách của các bạn!

Trang NguyễnThực hiện: depweb

19/05/2012, 06:55