AEG - Tổ chức giáo dục đầu tiên tại Châu Á được trao chứng nhận STEM của AdvancED - Tạp chí Đẹp

AEG – Tổ chức giáo dục đầu tiên tại Châu Á được trao chứng nhận STEM của AdvancED

Sự Kiện

Chương trình STEAM English là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp học sinh tiếp cận các môn học một cách thú vị và giàu tính thực tiễn. STEAM được xem là thế hệ tiếp nối của STEM với việc bổ sung bộ môn Nghệ thuật (Arts) vào chương trình nhằm giúp kích thích và nuôi dưỡng óc sáng tạo cho các em học sinh từ 5 – 16 tuổi.

“Chúng tôi tự hào là tổ chức giáo dục đầu tiên và duy nhất ở Châu Á nhận chứng chỉ uy tín này từ AdvancED,” Ông Richard Sherwood, Nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch AEG cho biết. “Chúng tôi luôn tâm huyết và nỗ lực tìm ra những phương pháp học tập sáng tạo cho Việt Nam. Với chương trình STEAM English chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh giúp các em học sinh tìm ra sức mạnh tiềm ẩn để chinh phục ước mơ. Thành tựu này không chỉ góp phần vào sự phát triển của mô hình STEM/STEAM tại AEG mà còn cho cả hệ thống giáo dục tại Việt Nam.”
Ông Richard Sherwood, Nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch AEG cho biết: “Chúng tôi luôn tâm huyết và nỗ lực tìm ra những phương pháp học tập sáng tạo cho Việt Nam. Với chương trình STEAM English chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh giúp các em học sinh tìm ra sức mạnh tiềm ẩn để chinh phục ước mơ. Thành tựu này không chỉ góp phần vào sự phát triển của mô hình STEM/STEAM tại AEG mà còn cho cả hệ thống giáo dục tại Việt Nam.”

Với số lượng học viên hạn chế cùng đội ngũ giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, STEAM đã mở ra một cách cửa tiếp cận Tiếng Anh mới vốn là một thử thách khó đối với học sinh Việt. Tổ chức AdvancED đã công nhận và đánh giá cao môi trường học tập giàu tính tương tác mà STEAM mang lại. Bởi ở đó có sự kết nối giữa những bài học trong lớp với một thế giới sinh động bên ngoài.

Bên cạnh đó, các học sinh cũng được khuyến khích sử dụng sự sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng  làm việc nhómđể tìm ra giải pháp cho các vấn đề; ứng dụng tốt kiến thức, kinh nghiệm trong các bài học về những ngành nghề thuộc STEM để đưa vào thực tế.
Các học sinh cũng được khuyến khích sử dụng sự sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm để tìm ra giải pháp cho các vấn đề; ứng dụng tốt kiến thức, kinh nghiệm trong các bài học về những ngành nghề thuộc STEM để đưa vào thực tế

Để đạt được chứng nhận uy tín này, AEG đã vượt qua một quy trình sát hạch chặt chẽ kéo dài suốt sáu tháng với nhiều hoạt động như kiểm tra chương trình học, dự giờ, phỏng vấn ban quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học viên. AEG đã xuất sắc vượt qua 11 Tiêu chí của AdvancED để trở thành đại diện đầu tiên ở Châu Á đạt được danh hiệu này.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

26/07/2018, 14:49