Ca sĩ Hoàng Quyên ra mắt album phiên bản sơn mài - Tạp chí Đẹp

Ca sĩ Hoàng Quyên ra mắt album phiên bản sơn mài

Tin Tức

Với album “A Diary of Melody” được sáng tạo công phu với phương pháp sơn mài, ca sĩ Hoàng Quyên mong muốn đánh thức thói quen sưu tầm đĩa vật lý cho công chúng yêu nhạc trong văn hoá thưởng thức thời đại số.

Sau 3 năm miệt mài sáng tạo, sản xuất và kết hợp cùng các nghệ sĩ Việt Nam lẫn quốc tế, Hoàng Quyên giới thiệu tới công chúng dự án âm nhạc “Quyên Gallery No.1”, bao gồm: album “A Diary of Melody”, triển lãm nghệ thuật “Quyên Gallery” và live concert dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2024.

Gồm 8 ca khúc về chủ đề tình yêu, “A Diary of Melody” là cuốn nhật ký bằng giai điệu, gồm những sáng tác đầu tiên do chính Hoàng Quyên sáng tác và sản xuất. Album được phát hành vào ngày 09/08/2023 dưới dạng vật lý với chất liệu sơn mài giới hạn 100 bản. Album cũng được phát hành trên các nền tảng nhạc số cùng thời điểm ra mắt. Vẫn là pop, phong cách âm nhạc mà Hoàng Quyên theo đuổi nhưng đến “A Diary of Melody” sự pha trộn với jazz, rock, thấp thoáng cả sắc màu dân gian đã quyện hoà mang một tinh thần âm nhạc đầy mới mẻ và hiện đại.

Với “A Diary of Melody”, Hoàng Quyên phát hành đĩa vật lý phiên bản giới hạn bằng sơn mài kèm Artbook như một tác phẩm nghệ thuật trưng bày có giá trị độc bản để sưu tầm. Phiên bản sơn mài giới hạn 100 đĩa “A Diary of Melody” được tạo tác tinh xảo và nghiêm cẩn từ bức tranh sơn mài “Quyên” của hoạ sĩ Nguyễn Trần Cường trong nhiều tháng. Bên trong là đĩa nhạc gồm 08 ca khúc sáng tác đầu tay của Hoàng Quyên và cuốn Artbook “A Diary of Melody” như cuốn nhật ký của dự án, lưu giữ những bản nhạc, những đoạn thơ, những bức tranh nghệ thuật đã tạo nên “Quyên Gallery N0.1”.

Tác giả: Đẹp Music

12/08/2023, 13:20