Á hậu Vũ Hoàng My: Muốn đẹp thì đi thi hoa hậu - Tạp chí Đẹp

Á hậu Vũ Hoàng My: Muốn đẹp thì đi thi hoa hậu

Làm Đẹp

Phụ nữ đẹp mà không có thần thái giống một bản nhạc hay không có cảm xúc

– Với tư cách một nhà đào tạo hoa hậu, theo chị, điều gì quyết định vẻ đẹp của một người phụ nữ?

– Thần thái là yếu tố quyết định vẻ đẹp người phụ nữ. Nó thậm chí quan trọng hơn đường nét gương mặt, bởi thần thái là sự phản chiếu của tâm hồn và tư duy. Ngắm một phụ nữ đẹp mà không có thần thái cũng giống như nghe một bản nhạc hay nhưng chẳng đọng lại cảm xúc gì.

– Vậy điều gì quyết định thần thái của phụ nữ?

– Vẻ đẹp bẩm sinh, sự trải nghiệm và sự định thân. Định thân tức biết mình là ai, ở vị trí nào, từ đó, biết cách hành động và cư xử đúng mực. Trải nghiệm khiến người phụ nữ sâu sắc, thấu hiểu và tự tin, biết cảm xúc nào nên giữ, cảm xúc nào nên bỏ để có được sự bình lặng bên trong, không bị tác động bởi những thứ nhỏ nhen xô bồ bên ngoài. Vẻ đẹp bẩm sinh là thứ cha mẹ cho ngay từ khi sinh ra, và còn là kết quả của cách giáo dục từ cha mẹ. 

– Vẻ đẹp của chị là kết quả của những điều gì?

– My nghĩ trước tiên, vẻ ngoài của mình có được là do gien di truyền. Bố My lúc trước là “mỹ nam” của làng, các cô cũng là những người đẹp nức tiếng. Ông bà My đến già vẫn đẹp và phúc hậu lắm. Bí quyết thứ hai là sự bình lặng bên trong do My thường xuyên thiền. Bí quyết thứ ba là… đi thi hoa hậu. Đảm bảo có lơ ngơ mấy, đi thi rồi cũng sẽ phải biết cách làm đẹp.

– Cụ thể, sau các cuộc thi hoa hậu, chị đã học được những gì?

– Khi thi Hoa hậu Việt Nam 2010, My được dạy cách đi đứng, trả lời ứng xử, diễn xuất trước ống kính, còn làm tóc và trang điểm thì có các chuyên gia lo. Nhưng tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, các thí sinh phải tự thân vận động từ đầu đến cuối. Đó chính là thời điểm My biết tự makeup, phối đồ, phối phụ kiện… cho mình.  Điều quan trọng nhất My rút ra là: để tạo được phong thái đẹp, phải tự tin nhìn vào người đối diện khi trò chuyện. Mới đầu nhìn vào mắt người khác rất ngại, My phải tập trước gương, nhìn vào mắt mình cho quen. Việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện có sức mạnh rất lớn. Nó gây ấn tượng rằng mình là người tự tin và đáng tin.


Đẹp mà quá khổ, cuộc sống sẽ như địa ngục

– Chuyện làm đẹp đứng ở vị trí nào trong cuộc sống của á hậu?

“Cái đẹp bên ngoài chỉ phục vụ phần nhìn, cái đẹp bên trong mới là thứ giữ chân.”
– Với My, việc làm đẹp đứng top 4 trong những thứ “phải”: phải ăn, phải ngủ, phải vệ sinh cá nhân và phải làm đẹp. Bốn bí kíp hàng đầu để duy trì sức khỏe và sắc đẹp là: chế độ dinh dưỡng, vận động ra mồ hôi, nghỉ ngơi, và giữ tinh thần tốt. Tất nhiên, là phụ nữ thì không thể thiếu mỹ phẩm chăm sóc da. Sữa rửa mặt, sản phẩm tẩy tế bào chết, nước cân bằng, serum, kem dưỡng ngày đêm và kem mắt là bộ mỹ phẩm không thể thiếu của My.  

– Mỗi người phụ nữ giống như một cuốn từ điển về làm đẹp, họ định ra những “trường phái” riêng của mình. Chị có nguyên tắc đặc biệt nào không?

– Trong làm đẹp, My đề cao 4 điểm. Một là làm đẹp sao cho thật tự nhiên, để mình vẫn là mình, không phải đang đeo mặt nạ và trở thành người khác. Hai là làm đẹp từ bên trong để người khác không chỉ dừng mắt ở bề ngoài, bởi nhan sắc là thứ “mồi” thu hút, nhưng vẻ đẹp bên trong mới là thứ níu giữ. Ba là làm đẹp nhưng không gây hại cho sức khỏe, bởi điều đó không đáng để đánh đổi. Bốn là không được khổ vì làm đẹp, bởi nếu đẹp mà khổ, cuộc sống có khác gì địa ngục.

– Một phụ nữ khi bước từ đời thường vào showbiz cần “chỉnh trang” những gì? Có phải luôn là làm răng, làm mũi, tắm trắng rồi làm ngực…?

– Một người bạn là bác sĩ thẩm mỹ đã nói với My rằng, phụ nữ nên dành 90% số tiền họ dùng để mua mỹ phẩm cho việc đến gặp bác sĩ thẩm mỹ, kết quả họ nhận được sẽ hài lòng hơn. My không rõ những phụ nữ khác làm gì, nhưng chắc chắn không ai muốn mổ xẻ bản thân nếu thấy đã hài lòng với nó. My có một bác sĩ tư vấn thẩm mỹ, một nha sĩ, một huấn luyện viên hình thể, một chuyên gia dinh dưỡng, một spa/nail salon quen thuộc, một người làm tóc, một chuyên gia trang điểm, một bác sĩ tâm lý và hai người thầy dạy tâm linh.

Bí quyết giảm 7kg trong 6 tuần không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Thời gian du học ở Mỹ, My bị tăng cân khá nhiều. Trước khi chính thức trở lại Việt Nam làm việc, My đã “ở ẩn” để giảm 7kg bằng chế độ này:
– Sáng trứng gà luộc, protein shake, vitamin.
– Trưa cá hấp, rau luộc, protein shake, vitamin.
– Tối tôm hấp, rau luộc, protein shake, vitamin.
– Tập aerobic hoặc tập võ 1 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần. Không dùng gia vị, không rượu cồn, không ngồi nhiều và luôn ngủ đủ giấc.
– Duy trì 6 tuần, đảm bảo bạn sẽ thon gọn, da trắng hồng, cơ thể khoẻ mạnh và đầu óc minh mẫn.

Bài: Lê Mỹ Hạnh
Ảnh: Robert Hoàng 

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/03/2015, 17:43