Á hậu Dương Tú Anh đẹp thuần khiết trong trang phục Phật tử

Tin Tức

Thiện Phát Design là thương hiệu thiết kế và sản xuất trang phục dành riêng cho các Phật tử tới tham dự những sự kiện tâm linh Phật giáo. Những thiết kế của Thiện Phát Design rất dễ ứng dụng, phù hợp cho tất cả mọi người.

dsc_5347
Á hậu Dương Tú Anh trong trang phục Phật tử của Thiện Phát Design

Mỗi mẫu thiết kế trong bộ sưu tập “Tim Sen” của Thiện Phát Design không đơn thuần chỉ là trang phục mà hơn hết đó là nét văn hóa, là ý niệm của những người thực hiện để gửi gắm đến mọi người sự hoan hỉ, bình an.

dsc_5360

Bộ sưu tập sử dụng các màu sắc: Ghi lam như thể che đi những vết bụi mờ, những tham sân si của cuộc sống; Màu nâu sòng tôn vinh sự chịu thương chịu khó của phụ nữ Việt; Nâu kết hợp với màu vàng thể hiện sự thịnh vượng, khi khó khăn con người sẽ tìm đến nơi cửa Phật để gửi gắm tâm hồn, nỗi buồn, nỗi thống khổ, ước mong những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống; Màu vàng tượng trưng cho ánh hào quang của Phật chỉ lối để con người tìm được con đường sống tốt và ý nghĩa…

dsc_5452

Màu sắc trang phục Thiện Phát phù hợp với mọi độ tuổi, không phân biệt giàu nghèo…

xx7t3636

Thiện Phát Design cũng sử dụng đa dạng chất liệu. Chất lanh, lụa mượt mát đến chất thô, đũi mềm mại được kết hợp thêm với voan, ren sẽ càng làm bộ trang phục thêm tinh tế, sáng tạo.

xx7t3639

NTK Kim Ngọc – người sáng tạo bộ sưu tập TIM SEN chia sẻ: “Từ trước tới nay, từ cổ chí kim qua biết bao thế hệ theo đạo lý truyền thống Phật giáo Việt Nam đều không quy định trang phục khi đến nơi cửa Chùa. Sau nhiều năm ấp ủ, là một nhà thiết kế tôi cũng muốn góp phần làm đẹp hơn trong thế giới bản và gửi gắm thông điệp về ý nghĩa trang nghiêm trong trang phục của đạo lý Phật giáo Việt Nam.

xx7t3655

Trong thực tế, mọi người cũng đã có ý thức trong cách lựa chọn trang phục Phật tử nhưng để đúng theo ý nghĩa trang nghiêm và đúng theo màu sắc của đạo lý đạo Phật Việt Nam thì chưa tới. Các cửa hàng trang phục Phật tử hiện nay đa số đều là du nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều nơi khác mà mỗi đất nước đều có văn hóa đặc trưng, màu sắc khác nhau nên tôi muốn tạo ra sản phẩm đúng chất Việt Nam, của người Việt Nam.

xx7t3626

Đối với tôi, mỗi nhà thiết kế đều có ý tưởng, con đường đi riêng của mình mà con đường nào cũng là để làm đẹp cho đời, cho người. Với một người theo Đạo Phật đã 15 năm, Thiện Phát Design chính là công việc từ tâm mà tôi hướng đến”.

xx7t3689
Á hậu Tú Anh và NTK Kim Ngọc

Thực hiện: depweb

26/10/2017, 07:00