A Chance To Change: Trà chiều cùng nhà văn Hoàng Anh Tú và các lãnh đạo nữ

Sống

Câu chuyện “phục hồi” ngày càng được nhắc nhiều sau 30.09 – thời điểm lệnh nới lỏng giãn cách chính thức được áp dụng. Khi câu chuyện ấy hướng về phái nữ, nhiều sự tò mò bắt đầu hình thành, rằng: Các lãnh đạo nữ đã sửa đổi, gầy dựng lại sự nghiệp trong bối cảnh Covid ra sao? Hay nói rộng hơn là họ đã tìm ra đường hướng phát triển mới hậu đại dịch như thế nào? Và liệu “tính nữ” có thể trở thành ưu thế trong kinh doanh? Để tìm thấy câu trả lời cho tất cả, “Driving Her Business: A Chance to Change” sẽ là buổi trà chiều bạn nên góp mặt.

“Driving Her Business: A Chance to Change – Kiểm soát sự thay đổi bằng sức mạnh nữ tính” ra đời để giúp phụ nữ tái khởi động sự nghiệp sau đại dịch, bằng cách chia sẻ lời khuyên, kiến thức và kinh nghiệm từ những người đi trước. Đồng hành cùng với Driving Her Business chương đầu tiên sẽ là Nhà văn Hoàng Anh Tú (anh Chánh Văn), Gloria Bùi (Bùi Băng Giang) – Founder Comida Ngon và Nguyễn Thị Phương Thoa – Co-Founder và Operation Director của AiHealth. Bộ ba hứa hẹn đem lại nhiều góc nhìn mới về tính nữ trong kinh doanh, lèo lái doanh nghiệp ra sao trong thời dịch và đường hướng “phục hồi” sau đại dịch.

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Nhà văn Hoàng Anh Tú thường được nhớ đến là anh Chánh Văn báo Sinh Viên Việt Nam, người đã gỡ rối nhiều vấn đề của tuổi mới lớn bằng góc nhìn sâu sắc và tâm lý. Ngoài ra, Hoàng Anh Tú còn là nhà biên kịch, chuyên gia về hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con cái quen thuộc trên VTV. Anh còn là Giám đốc Công ty Về Nhà Thôi, và cùng bà xã sáng lập Một Ôm Hoa, công ty chuyên về hoa tươi nghệ thuật.

Hoàng Anh Tú vốn nổi tiếng với những quan điểm mới mẻ về đời sống gia đình, sức khỏe tâm lý và cả về phụ nữ. Đối với anh, sự nhẹ nhàng, dịu dàng của phụ nữ là một điều đáng phục và đáng nể, và cũng là một vũ khí đặc biệt, khi nó có tác động mạnh mẽ đến đàn ông và nhiều phạm trù khác. “Vấn đề là phụ nữ có biết sử dụng nó hay không và sử dụng thế nào, bởi nhiều khi không biết sử dụng có thể khiến sự nhẹ nhàng, dịu dàng ấy thành sự nhu nhược, thỏa hiệp”, anh từng chia sẻ. Xuất hiện tại sự kiện trà chiều “A Chance to Change”, nhà văn Hoàng Anh Tú hứa hẹn sẽ đem lại một góc nhìn mới về tính nữ trong kinh doanh, cũng như cách ta tận dụng nó như một thế mạnh.

 Gloria Bùi (Bùi Băng Giang) – Founder Comida Ngon 

Xuất phát điểm từ chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha, trực thuộc Đại học Hà Nội, Băng Giang đã có được 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch từ sau khi ra trường. Cô bén duyên với ngành du lịch từ năm 2006, khi thị trường nói tiếng Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha (từ khu vực bán đảo Iberia Nam Âu và khu vực Mỹ Latinh) còn chưa được khai thác. Cô là một trong những người đặt nền móng, thiết lập và khai thác thành công thị trường khách du lịch nói tiếng Tây Ban Nha vào Việt Nam và Đông Dương. Cuối năm 2014, Băng Giang bắt đầu mở công ty riêng tại Hà Nội, tiếp sau đó là các văn phòng khu vực tại Campuchia, Lào. Hai năm sau, công ty lấy thương hiệu là Asia Exotica group, có trụ sở chính tại Bangkok, trở thành một trong những công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam, ký kết những thương vụ hợp đồng giá trị hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid làm tê liệt toàn bộ ngành du lịch từ năm 2020, công ty của Băng Giang chịu nhiều tổn thất nặng nề, sụt giảm nhân sự lẫn lợi nhuận. Không đầu hàng trước Covid, cô cùng cộng sự mở thương hiệu Comida Ngon cuối tháng 7 đầu tháng 8/2020, ngay sau khi nhận thấy nhu cầu hoa lễ trong dịch bệnh. Comida Ngon là một công ty cung cấp các mẹt hoa lễ, hoa gói, hoa cúng tại gia đình, đi lễ đền chùa, các hoa tươi làm quà tặng vào các dịp đặc biệt theo yêu cầu. Chính vì những trải nghiệm kinh doanh vô cùng phù hợp với chủ đề, Băng Giang sẽ đem lại nhiều lời khuyên chân thực và hữu ích trong Driving Her Business, giúp phụ nữ tái xuất mạnh mẽ hơn hậu đại dịch.

Co-Founder và Operation Director của AiHealth – Nguyễn Thị Phương Thoa

Nguyễn Thị Phương Thoa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Raffles College of Higher Education Singapore; và có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing bao gồm truyền thống và Digital Marketing tại bệnh viện, phòng khám. Ngoài ra, cô cũng có kinh nghiệm tổ chức và quản lý đội ngũ nhân viên Marketing, từng đảm nhiệm vị trí Partnership Development Manager tại chuỗi hệ thống phòng khám.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Phương Thoa cùng nhiều cộng sự lèo lái AiHealth trở thành ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Nắm bắt nhu cầu được thăm khám từ xa do bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài, ứng dụng AiHealth ra đời, giúp kết nối người dùng với từng bác sĩ riêng ở các bệnh viện lớn. Đến nay, Aihealth đã phủ rộng đến 48 tỉnh thành với mạng lưới gồm 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm. Kiến thức trong kinh doanh là điều không bàn cãi, nhưng chính sự xoay sở trước, trong và sau đại dịch của Phương Thoa sẽ đem lại nhiều chia sẻ thú vị cho dành cho phái nữ.

Driving Her Business: A Chance to Change – Kiểm soát sự thay đổi bằng sức mạnh nữ tính
– Chương trình có sự đồng hành của Urbox – nền tảng chuyên cung cấp giải pháp chăm sóc khách hàng thân thiết và quà tặng điện tử cho doanh nghiệp.
– Thời gian:15:00 ngày 10/10/2021
– Hình thức: Trà chiều trực tuyến (Zoom Online)
– Đơn vị tổ chức: Tạp chí Đẹp, Câu lạc bộ Đẹp Driving Ladies
– Đăng ký tham dự sự kiện tại: bit.ly/DepBizTalk1
– Nhấn “Sẽ tham dự/Going” sự kiện tại: bit.ly/DepBizEvent1
– Thời gian sự kiện: 15:00 ngày Chủ Nhật, 10/10/2021
– Hạn chót đăng ký: 16:00, Thứ 7, ngày 09/10/2021
– Thời gian gửi email xác nhận & link tham dự sự kiện: 20h, Thứ 7, ngày 09/10/2021
(lưu ý kiểm tra junk và spam mail)

Bài: Hằng Trần

06/10/2021, 15:44