300g tôm tươi
2 nhánh hành khô
30g bột năng/ bột đao, rây mịn
1/2 thìa cà phê bột canh/muối
1/4 thìa cà phê tiêu hạt xay
Dầu ăn (để chiên)
Cách làm:
Tôm lột vỏ, bóc chỉ đen.
Hành khô lột vỏ.
Cho tôm, hành khô vào máy xay thịt xay nhuyễn.
Thêm tiêu bột, bột canh vào trộn đều.
Xoa dầu ăn vào tay, viên tôm thành các viên nhỏ vừa ăn đều nhau.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, chờ dầu sôi thả các viên tôm vào chiên ngập dầu lửa vừa. Khi các viên tôm chuyển màu vàng, nổi lên là chín.
Vớt tôm viên ra, dùng nóng với tương ớt. Nếu làm cho trẻ nhỏ có thể xiên tôm vào các que tre để tạo sự hấp dẫn cho các bé.