Nguyên liệu:
+ 250g thịt ba chỉ lợn Mán
+ 1 nắm lá mắc mật
+ 1 thìa muối
+ 1/2 thìa tiêu, 1/2 muỗng canh sả băm nhỏ, 1,5 muỗng dầu ăn
Bước 3:
Lấy 1-2 miếng thịt cho vào giữa lá mắc mật và cuộn lại. Lấy tăm nhọn 2 đầu xiên qua, mỗi que tăm bạn xiên được 2 cuộn. Bạn để phần giao nhau giữa đầu và đuôi lá vào phía trong để lá không bị bung ra.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì thả thịt cuốn vào rán. Để lửa nhỏ hoặc trung bình. Rán đến khi thịt và lá mắc mật đều vàng 2 mặt.
Thành phẩm:
Sau khi cả 2 mặt lá đều có màu vàng thì bạn lấy cho ra đĩa và thưởng thức. Món này có mùi thơm dịu và dễ ăn.
Thịt lợn Mán: tùy thuộc vào thịt lợn nuôi hay thịt lợn thả rông mà giá có thể dao động từ 140.000VND tới 200.000VND, thậm chí nhiều nơi bán với giá 300.000-400.000VND/kg. Khi mua thịt lợn rừng, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp thêm lá móc mật (mắc mật) nhé.
Bài và ảnh: Hoàng Minh