Thịt kho trứng và nấm - Tạp chí Đẹp

Thịt kho trứng và nấm

Ẩm Thực
Nguyên liệu: (cho 3-4 người)

– 500g thịt ba chỉ, cắt thành 4
– 3 muỗng canh xì dầu
– 1 lít nước
– 4 quả trứng
– 8 tai nấm khô
– 1 thanh quế
– 1 hoa hồi
– 4 nụ đinh hương
– 4 miếng nhỏ đường phèn
– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 1,5 củ tỏi, tách thành các tép (không cần bóc vỏ)
– Một chút bột hạt tiêu trắng




Cách làm:

– Ngâm nấm khô vào nước nóng trong một chiếc bát nhỏ cho đến khi nấm nở, sau đó bỏ nước. Bóp nước từ nấm và cắt bớt phần thân.

– Luộc trứng. Rửa sạch trứng bằng nước lạnh cho đến khi trứng nguội.

– Cho một ít dầu lên nồi, cho thịt lên quay đều hai bên. Khi thịt vàng đều là được.




– Cho 1,5 muỗng canh xì dầu rưới lên thịt, sau đó lật miếng thịt, rưới số xì dầu còn lại lên.

– Cho nước và các gia vị vào nồi. Đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa (đậy vung hở một phần) trong một giờ.



– Kiểm tra mức nước để đảm bảo rằng nước không bị khô trong thời gian hầm thịt. Cần thêm một ít nước nếu nước khô.

– Bóc vỏ trứng luộc cho vào nồi để hầm. Nêm thử và cho thêm ngũ vị hương, xì dầu hay đường theo sở thích. Hầm thêm 15 phút.

– Thịt chín có thể cắt thành miếng to nhỏ tùy ý. Trang trí với hành lá hoặc rau mùi.



 Đi chợ giùm bạn:

– Thịt ba chỉ: 121.000 đ/kg
– Nấm hương khô: 330.400 đ/kg
– Trứng gà ta: 3.600 đ/ quả
(Giá tại Umart)
– Hoa hồi, quế, đường phèn… mua tại các hàng đồ khô các chợ hoặc một số siêu thị.
– Nụ đinh hương: 15.000đ/ 10g (bán tại các hàng đồ khô, siêu thị hay cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh (như Jolis Chefs số 22, ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, HN).

Tổng chi phí: khoảng 90.000 đ.


An Nhiên

Thực hiện: depweb

30/07/2011, 20:21