Thịt gà xào xoài kiểu Tàu - Tạp chí Đẹp

Thịt gà xào xoài kiểu Tàu

Ẩm Thực

 

Nguyên liệu:

Khoảng 500g thịt gà không da và xương

1 lòng trắng trứng
1 thìa muối
1 thìa hạt tiêu
1 muỗng bột ngô
1 nhánh tỏi
1 muỗng gừng tươi
1 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chua jalapeno (có tại http://www.hanoimart.org)
1 quả xoài
4 quả ớt khô
1 muỗng sốt hoisin
2 muỗng rượu gạo trắng
2 muỗng xì dầu
1 muỗng dầu vừng
1 muỗng mật ong
Một ít hành lá tươi, rau mùi

Cách làm:

1. Cho lòng trắng trứng vào bát và thêm muối, hạt tiêu, trộn đều.
2. Cắt nhỏ thịt gà và cho vào bát hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên.
3. Làm nước sốt: Cho sốt hoisin, rượu trắng, xì dầu, dầu vừng và mật ong vào một bát nhỏ.
4. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và thêm 4 quả ớt khô.

5. Cho tiếp tỏi, gừng, ớt jalapeno và ớt chuông vào xào trong khoảng 30 giây.


6. Cho tiếp thịt gà vào và nấu trong khoảng 2 phút.


7. Cho xoài, phần thân hành lá vào đảo đều.


8. Cuối cùng là cho thêm nước sốt vào chảo, nấu cho tới khi thịt gà chín.

Cho gà vào đĩa, rắc thêm hành lá và mùi lên trên. Ăn nóng.

Tinker

Thực hiện: depweb

28/02/2012, 14:20