Salad Tabouleh - thực dưỡng kiểu Trung Đông - Tạp chí Đẹp

Salad Tabouleh – thực dưỡng kiểu Trung Đông

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 thìa cà phê vỏ chanh
+ 1/4 cup nước chanh tươi
+ 1/4 cup dầu ô liu
+ 1/4 thìa cà phê tiêu đen, xay thô
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1/4 cup bột lúa mỳ
+ 1/2 củ hành đỏ, thái nhỏ
+ 150g mùi tây
+ 2 trái dưa chuột, thái kiểu hạt lựu
+ 2 quả cà chua chín, thái kiểu hạt lựu

Chế biến

– Dùng máy đánh trứng đánh vỏ chanh, nước chanh, dầu ô liu, tiêu đen và muối với nhau trong một cái bát nhỏ, cho thêm bột lúa mỳ vào ngâm. Ngâm bột lúa mỳ trong vòng từ 30 phút đến 2 tiếng, tùy thuộc vào độ thô của bột lúa mỳ và độ mềm bạn muốn.

– Nếu hành tươi quá hăng, bạn có thể thái và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để bớt vị. Bạn có thể phải thay nước vài lần. Rửa sạch và để khô hoàn toàn trong khăn giấy trước khi bỏ vào salad.

 

– Rửa mùi tây và để khô nước hoàn toàn. Bỏ phần thân và thái thật nhỏ, thật đều.

– Cho mùi tây vào một cái bát lớn cùng với dưa chuột, cà chua và hành. Cho nước ngâm bột lúa mỳ vào và trộn mọi thứ với nhau. Tablouleh có vị tươi mát trong ngày làm, nhưng nếu bạn để qua đêm, nó sẽ quyện hương vị vào với nhau vào càng ngon hơn.

Hà An

Biên dịch từ Norecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

27/07/2013, 23:31