Nguyên liệu:
Chế biến
– Dùng máy đánh trứng đánh vỏ chanh, nước chanh, dầu ô liu, tiêu đen và muối với nhau trong một cái bát nhỏ, cho thêm bột lúa mỳ vào ngâm. Ngâm bột lúa mỳ trong vòng từ 30 phút đến 2 tiếng, tùy thuộc vào độ thô của bột lúa mỳ và độ mềm bạn muốn.
– Nếu hành tươi quá hăng, bạn có thể thái và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để bớt vị. Bạn có thể phải thay nước vài lần. Rửa sạch và để khô hoàn toàn trong khăn giấy trước khi bỏ vào salad.
– Rửa mùi tây và để khô nước hoàn toàn. Bỏ phần thân và thái thật nhỏ, thật đều.
– Cho mùi tây vào một cái bát lớn cùng với dưa chuột, cà chua và hành. Cho nước ngâm bột lúa mỳ vào và trộn mọi thứ với nhau. Tablouleh có vị tươi mát trong ngày làm, nhưng nếu bạn để qua đêm, nó sẽ quyện hương vị vào với nhau vào càng ngon hơn.
Hà An
Biên dịch từ Norecipes