– 4 miếng lườn gà nguyên da
– 12 dải thịt ba rọi
– 4 bắp ngô ngọt
– 500ml kem tươi đặc
– 50g (3 thìa cà phê bơ)
– Muối và tiêu
– 2 quả chuối
– 1 cốc rượu trắng
– 500g đậu cannellini đóng hộp
Cách làm:
Bước 1: Cắt hạt ngô ra khỏi bắp.
Bước 2: Làm khô đậu và cho một nửa vào bát ngô rồi nghiền nửa còn lại trong một cái bát khác.
Bước 3: Trộn lẫn 2 hỗn hợp này với nhau.
Bước 4: Lấy miếng lườn gà, lật ngửa ra và cắt khía ở giữa miếng thịt.
Bước 5 Cắt đôi nửa quả chuối và nhét vào giữa miếng thịt gà.
Bước 6: Ướp lườn gà với gia vị, sau đó đặt chúng vào hỗn hợp ngô và đậu ở trên, sao lườn ngập trong hỗn hợp đó. Cắt bơ và đặt xung quanh, đổ rượu trắng và toàn bộ kem vào. Đặt các miếng thịt ba rọi lên trên cùng và nêm vừa đủ.
Bước 7: nướng ở nhiệt đô 220 độ C trong vòng 35-40 phút. Thêm một ít lá bạc hà thái nhỏ lên trên trước khi dùng.