Làm sushi bơ như người Nhật - Tạp chí Đẹp

Làm sushi bơ như người Nhật

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 3 người)

3 bát cơm
1 quả bơ
4-5 tờ rong biển
Giấm gạo, đường trắng, muối.

Cách làm:

Nấu cơm theo phong cách Nhật Bản với 3,5 bát nước, 4 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh đường trắng và 1 muỗng canh muối.

Bơ cắt thành những miếng nhỏ.

Trải lá rong biển lên thớt.

Quết cơm lên lá rong biển.


Cho 2 miếng bơ lên và cuộn.


Cuộn xong bỏ ra cắt thành những miếng nhỏ khoảng 2-3cm.


Chúng ta có món sushi bơ ngon miệng và phù hợp với những người thích ăn sushi chay.




 Đi chợ giùm bạn:
– Gạo Nhật Super Yamada: 71.200đ/2kg (hoặc có thể dùng gạo tám của Việt Nam) (Fivimart)
– Bơ sáp Đắc Lắc, Đà Lạt: giá dao động 30.000đ – 50.000đ/kg (giá chợ)
– Rong biển Taiwan: 28.400đ/ 28g (Fivimart)

Tổng chi phí: khoảng 30.000đ.


An Nhiên

Thực hiện: depweb

29/07/2011, 09:40