Khai vị với ngao xào bơ tỏi - Tạp chí Đẹp

Khai vị với ngao xào bơ tỏi

Ẩm Thực
Nguyên liệu: 
 
– 500g ngao
– Tỏi
– 1 thìa bơ đầy
– Hành lá
– Húng quế
– Rượu vang trắng

Thực hiện: 

– Rửa sạch ngao để ráo nước. Thái nhỏ hành và húng quế. Tỏi băm nhỏ.

–  Bắc chảo lên bếp, làm nóng, cho bơ vào đun chảy, phi thơm tỏi.

–  Cho ngao vào chảo, cho thêm một thìa rượu vang trắng cho thơm, để lửa vừa, đảo nhẹ cho ngao ngấm đều bơ, rượu.

– Khi ngao mở miệng thì cho lá, húng quế vào đảo nhanh tay rồi bắc khỏi bếp.

– Cho ngao ra đĩa, bày thêm vài lá húng quế. Dùng nóng rất thơm ngon. 

Trà My

Thực hiện: depweb

04/11/2011, 10:48