Nguyên liệu:
+ 1 cây sả, ớt sừng, hành tỏi băm
+ 1 muỗng canh bột cà ri
+ 200ml nước cốt dừa
+ 1muỗng canh bột nêm
Cách làm:
– Mực ống làm sạch, rửa với nước có pha giấm hay chanh loãng. Để ráo nước, xắt khoanh vừa ăn, nêm 1 muỗng canh bột cari, 1 muỗng canh bột nêm, hành tỏi băm, trộn đều.
– Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi.
– Sả: một phần băm nhỏ, phần đập dập.
– Hành tây xắt múi cau.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho sả băm vào xào rồi trút phần mực vào xào cho săn lại. Sau đó cho sả đập dập rồi cho phần nước cốt dừa vào ninh khoảng 10 phút. Tiếp tục cho nấm mèo và hành tây vào. Đảo đều, cuối cùng cho ớt sừng xắt lát rồi tắt bếp.
– Dùng nóng với cơm.
Bài và ảnh: Trâm Phạm