Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt - Tạp chí Đẹp

Gà viên chiên & sốt Mayo mù tạt

Ẩm Thực


Nguyên liệu:

Gà viên chiên

1 đùi gà góc tư đã lọc bỏ xương
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê ớt bột
½ thìa cà phê tiêu
1 ½ thìa cà phê đường
20g bột mỳ
Dầu ăn (để chiên)

Cách làm:

Gà thái viên nhỏ vừa ăn
Ướp gà với muối, tiêu, đường, ớt, trộn đều.
Cho tiếp bột mỳ vào trộn cùng, để 15’ cho thấm gia vị
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun đến khi dầu nóng già thì cho dần từng viên thịt vào.
Chiên lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều khoảng 10’ là thịt chín
Vớt thịt ra đĩa, trang trí với hành hoa thái lát.
Chuẩn bị làm sốt chấm


Sốt Mayo mù tạt

2 thìa Mayonnaise
1 thìa mù tạt vàng
½ thìa dấm
½ thìa mật ong
Gia vị gồm muối, tiêu

Cho Mayonnaise vào bát, quậy đều cho lỏng ra.
Tiếp tục cho mù tạt vàng và các nguyên liệu còn lại vào, dùng thìa quậy đều đến khi các nguyên liệu tan vào nhau thành sốt Mayo mù tạt.

Gà viên chiên ăn nóng chấm với sốt Mayo mù tạt rất ngon!

 Đi chợ giùm bạn

Đùi gà công nghiệp: 80.000đồng/1kg
Sốt mayonaise: 30-60.000đồng/1 lọ
Mù tạt vàng: 42.000đồng/1 lọ
Mật ong: 60.000đồng/chai

Dấm trắng: 8.000đồng/chai

Kiwisit

Thực hiện: depweb

01/05/2012, 16:31