Nguyên liệu: (cho 3-4 người)
+ 2 muỗng dầu ô liu
Với món này, bạn nên dùng loại gà ta để thịt gà không bị bở quá khi nấu. Gà ta ít béo hơn nên thịt chắc và thơm hơn là gà công nghiệp.
+ 1 muỗng hạt tiêu trắng xay
+ 1 muỗng bột thì là xay
+ 1 thìa cà phê muối
+ 3 củ tỏi bóc vỏ, dập nát
+ 450g thịt gà, cắt thành miếng vừa ăn
+ 1 củ hành thái nhỏ
+ 1 quả ớt chuông xanh, thái nhỏ
+ 1 quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
+ 2 thìa cà phê tương ớt đỏ
+ 1 thìa cà phê bột mỳ đa dụng
+ 1/4 cup nước xáo gà
+ 1 quả chanh, vắt nước
+ Muối và tiêu vừa đủ
Cách làm:
– Ướp gà trong 1 muỗng dầu ô liu, hạt tiêu, bột thì là, muối và tỏi trong ít nhất 15 phút hoặc tối đa để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
– Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo ở lửa vừa. Cho muỗng dầu ô liu còn lại vào rồi cho gà vào để rang. Đảo liên tục cho đến khi vàng xậm cả hai mặt.
– Cho thêm hành, ớt chuông xanh đỏ. Trộn cho đến khi rau gần chín.
– Cho tương ớt và bột mỳ vào, trộn cho đến khi khô hết nước.
– Bật lửa to, cho nước xáo gà và nước chanh vào, rồi trộn đều cho đến khi nước sốt đều xung quanh thịt gà, rồi nấu cho đến khi gần cạn nước.
– Cho thêm muối tiêu vào. Ăn với cơm.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Pbs
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.