FALAFEL - món khai vị tuyệt vời từ đậu xanh - Tạp chí Đẹp

FALAFEL – món khai vị tuyệt vời từ đậu xanh

Ẩm Thực

Món ăn có vị thơm của đậu, rau mùi và vị béo của sốt sữa chua. 

Nguyên liệu: (làm khoảng 15 chiếc)



Cho falafel:


½ cup đậu xanh khô, ngâm nước qua đêm (hoặc 1 chén đậu xanh đóng hộp)
1 thìa cà phê hạt thì là
½ thìa cà phê bột rau mùi
½ thìa cả phê bột ớt đỏ
½ thìa cà phê tỏi băm hoặc nghiền
1 cành rau mùi tươi bỏ lá, thái nhỏ
1 củ hành tay đỏ, thái nhỏ
1-2 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
2-3 muỗng bột mỳ (hoặc vụn của 2 cái bánh mỳ.)
Muối
Dầu thực vật




Cho xốt sữa chua:

½ chén sữa chua

1 muỗng nước chanh
½ thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Muối và tiêu




Cách làm:




Làm ráo đậu xanh đã được ngâm nước, có thể hong trên bếp nếu cần.
Cho đậu xanh với tất cả các phần còn lại vào bộ xử lý thực phẩm hoặc bình trộn, rồi xay cho đến khi mịn và khô. Làm sao để bạn có thể dễ dàng đặt chúng theo hình ý muốn ở trong đĩa. Nếu hỗn hợp quá ướt hoặc dính ở giai đoạn này, bạn có thể thêm một chút bột mỳ/vụn bánh mỳ.

Cho và các đĩa nhỏ và sấy vừa phải để chúng khô hết, đến khi ngả sang màu nâu cả 2 mặt.




Để làm sốt sữa chua, đơn giản là trộn tất cả thành phần với nhau.
Dùng với cà chua, hành đỏ, lá mùi, hummus hoặc sốt tarator, hoặc sốt sữa chua và bánh pita ấm.




Lưu ý: Bạn cũng có thể nướng chung. Chỉ đơn giản là cho vào khay đã trải giấy nước, rưới một ít dầu oliu lên trên và nướng ở nhiệt độ 180ºC – 350ºF trong vòng 20’ (tùy vào kích cỡ), hoặc đến khi vàng sậm.






San San

Thực hiện: depweb

13/02/2012, 17:15