Cùng cháo giải... nóng - Tạp chí Đẹp

Cùng cháo giải… nóng

Ẩm Thực
Cháo hoa cúc ngân hoa


Nguyên liệu:
Hoa cúc trắng 6gr, ngân hoa 6gr, gạo tẻ ngon 100gr.

Cách làm: hoa cúc trắng, ngân hoa đem sấy khô tán thành bột, gạo tẻ đem nấu thành cháo nhừ sắp được mới cho bột hỗn hợp trên vào cháo khuấy đều, sôi một lát là được, mang ra ăn, trong ngày có thể ăn 1-2 lần.

Cháo sơn tra


Nguyên liệu:
Sơn tra tươi 80gr, gạo tẻ 150gr,

Cách làm: sơn tra, gạo tẻ sao vàng sơn tra, sau ngâm trong nước nóng một lúc, lấy ra sắc lấy nước đặc, bỏ bã sơn tra, cho gạo tẻ cùng đường trắng vào nấu nhừ là được.

Cháo táo nhân chua

Nguyên liệu: Táo nhân chua 50gr, gạo tẻ 100gr.

Cách làm: táo nhân chua xào chín, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun 20 phút, bỏ bã lấy nước và cho vào toàn bộ gạo tẻ, đun tiếp 20 phút thì hạ lửa nhỏ  cho đường đỏ khuấy đều để vài phút sau là ăn được.

Cháo sữa đậu nành

Nguyên liệu: Sữa đậu nành mới 500ml, gạo tẻ 100gr.

Cách làm: sữa đậu, gạo tẻ cùng cho vào nồi đất nấu nhừ cho đường, đun sôi là được, mang ra ăn.

Cháo gạo tẻ tỏi

Nguyên liệu: Tỏi tía 30gr, gạo tẻ 100gr .

Cách làm: Tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để trong bát và cho tiếp gạo tẻ vào nước tỏi nấu thành cháo loãng, sau đó cho tỏi ở bát vào nấu lần nữa.

Cháo đậu xanh, hạt sen, bách hợp

Nguyên liệu: Bách hợp 50gr, hạt sen 50gr, đậu xanh 200gr, gạo tẻ 100gr, trần bì 50gr, đường trắng 100gr.

Cách làm: Lấy nước đun sôi cho hạt sen, đậu xanh, gạo, trần bì nấu cùng, khi sắp chín cho tiếp bách hợp, đường vào, đợi cháo sánh là được.

Bài: Tôm (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

18/05/2011, 15:31