Cơm chiên lạp xưởng và tôm - Tạp chí Đẹp

Cơm chiên lạp xưởng và tôm

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

– 1 thố cơm khô
– 1 đến 2 thanh lạp xưởng
– 100 g tôm,bạn có thể tăng khẩu lượng tôm lên
– 2 quả trứng gà
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Muối, tiêu, nước tương, nước mắm, muối, tỏi



Cách làm:

Cơm để chiên nấu ráo mới ngon, nếu nấu ướt thì bạn để vào tủ lạnh một đêm, hạt cơm sẽ ráo và khô.


Cà rốt, lạp xưởng thái hạt lựu.


Tôm rửa sạch, ướp vào một ít muối.
Tỏi thái lát.


Bắc nồi nhỏ lên bếp, phi tỏi thơm, đổ cà rốt vào đảo đều cho  cà rốt chín.
Sau đó cho tôm vào xào chín.


Nhanh tay đổ lạp xưởng vào nồi tôm, cà rốt, đảo đều cho lạp xưởng chín và tiết bớt dầu. Đổ hỗn hợp ra thố, bạn nhớ đổ bớt dầu ăn ở hỗn hợp cà rốt, lạp xưởng.


Dùng chảo đã xào lạp xưởng đó, đổ trứng đã đánh tan vào đảo đều, cho cơm vào chiên. Chiên cơm với lửa thật nhỏ cho hạt cơm se lạị.


Sau đó đổ hỗn hợp lạp xưởng và tôm ở trên vào,đảo đều nêm tí muối, nước tương, một chút đường hay bột nêm, một chút nước mắm, nêm tùy khẩu vị.



Bạn có thể thái ít hành lá trộn vào cơm, phía trên trang trí vài cọng rau mùi nhìn cho đẹp. Hạt cơm khô ráo, quyện với lạp xưởng, tôm rất ngon.


Như Yến

Thực hiện: depweb

24/10/2011, 21:05