Chè bí ngô, nước cốt dừa - Tạp chí Đẹp

Chè bí ngô, nước cốt dừa

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

– Nước cốt dừa
– Bí ngô
– Bột nếp
– Đường
– Một chút muối và bột sắn dây (nếu thích)

Cách làm:

– Bí ngô gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ cho vào nồi hấp.

– Khi bí ngô chín thì cho ra bát, cho đường vào bí ngô và nghiền nhuyễn.

– Sau đó cho bột nếp ra đĩa và nhào bột và bí ngô.

– Nhào bột nhuyễn thì viên bột bí ngô thành những viên tròn nhỏ như viên bi.

– Sau đó, cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Có thể cho thêm đường và bột sắn cho nước có độ sánh nếu thích.

– Ở bếp bên cạnh đun một nồi nước sôi. Khi sôi thì thả viên bí ngô vào. Nấu cho tới khi các viên bí ngô vàng và nổi lên mặt nước là được.

Vớt các viên bí ngô ra, nhúng qua một bát nước đun sôi để nguội rồi vớt ra bát. Thêm nước cốt dừa lên trên là bạn có thể thưởng thức rồi.

San San

Thực hiện: depweb

06/03/2012, 11:31