Nguyên liệu: 2 người ăn
+ 2 lát cá hồi làm sạch (khoảng 250g)
+ 1 muỗng canh nước tương hiệu Kikkoman
+ 1 muỗng canh dấm gạo loại làm sushi
+ 1 muỗng canh gừng cắt sợi
+ 1 ít vỏ chanh cắt sợi
+ 2 tép tỏi đập dập
+ 30g bơ để áp chảo
+ Tiêu, salad, khoai tây chiên ăn kèm
Cách làm:
– Ướp cá với nước tương, dấm, gừng, vỏ chanh cho thấm khoảng 30 phút.
– Bơ, tỏi cho vào chảo làm nóng, xào tỏi cho thơm (tránh cháy khét) cho cá vào áp chảo mỗi bên khoảng 1 phút.
– Trở bề cá lại, thêm phầm nước ướp cá còn dư ở dĩa vào chảo, cá chín. Nước xốt sệt lại. Tắt bếp cho ra dĩa dùng nóng.
Mách bạn: Cá hồi rất mau chín nên chú ý nấu sao cho vừa chín tới thì cá sẽ mềm ngon, không bị khô.
Nguyên liệu có thể tìm mua ở siêu thị.
Chúc các bạn ngon miệng!
Địa chỉ mua tương Kikkoman:
– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội (04 3574 2455) và các cửa hàng đồ Nhật trên toàn quốc.
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ Số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034) 04.2246.4057 – 01 644 356 255
Bài và ảnh: Lê Lan