Bánh kếp với dâu tây và kem - Tạp chí Đẹp

Bánh kếp với dâu tây và kem

Ẩm Thực

Nguyên liệu (cho 4 suất ăn)

Vỏ bánh:


+ 2 quả trứng
+ 1 cup sữa tươi
+ ¼ thìa cà phê vanilla extract
+ 4 muỗng súp bơ đun chảy
+ 1 chén bột mỳ
+ 1 thìa cà phê đường
+ 1 chút muối

Nhân dâu và kem:

+ 700g dâu tây tươi, chẻ qu làm tư
+ 2 muỗng súp đường
+ 1 muỗng súp rượu cam
+ 1 cup whipping cream

 

Cách làm:

Làm nhân:

– Trộn đều whipping cream và 1 muỗng súp đường trong tô lớn. Dùng phới đánh hỗn hợp này đến khi thành kem bông. Đậy lại và giữ trong tủ lạnh.

Xếp dâu tây, đường và rượu cam trong 1 tô khác. Đảo đều để dâu tây ngấm rượu cam. Để nguyên hỗn hợp trên trong khi bạn làm vỏ bánh.

Làm vỏ bánh:

– Dùng phới trộn đều trứng, sữa, tinh chất vanilla và hai muỗng súp bơ đun chảy. Trong một bát khác, trộn đều bột, đường và 1 chút muối. Đổ hỗn hợp trứng sữa sang bột và trộn đều cho đến khi được 1 hỗn hợp hoàn toàn mịn.

– Dùng chổi quét 1 lớp bơ lên chảo chống dính, sau đó đun nóng cho đến khi bơ bắt đầu sôi. Cho vào chảo ¼ chén hỗn hợp vừa trộn ở trên và dàn đều. Rán cho đến khi mặt bánh bắt đầu vàng, khoảng 1 phút. Lật mặt kia và rán tiếp.

Đặt 2 đến 3 lớp vỏ bánh vào mỗi đĩa và xếp dâu tây kèm kem (phần nhân ở trên) lên trên. Gập bánh lại làm đôi và thưởng thức.


Vũ Hải Hà

Biên dịch tseriouseats.com




Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.



Thực hiện: depweb

09/04/2013, 20:46