Nguyên liệu:
+ 3 củ khoai tây
+ 80g phô mai Parmesan bào
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ Bột chiên xù
+ 1 trứng gà hòa chung 50ml sữa tươi đánh tan
Bước 2:
Chắt bỏ hết nước trong khoai tây, rồi tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho phô mai + trứng + tiêu vào, mang bao tay vào nhồi cho đều.
Bước 3:
Để khoai nguội bớt, rồi viên dài hay tròn tùy thích. Nhúng khoai qua hỗn hợp trứng – sữa tươi, rồi lăn qua bột chiên xù. Tiếp tục nhúng qua tô trứng sữa rồi lăn qua bột chiên xù lần nữa. (Cách này giúp khoai giòn và không bị xì).
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoai vào chiên với lửa hơi cao. Trong khi chiên nhớ dùng đũa lăn khoai qua lại cho khoai vàng đều. Gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách chiên này khoai để qua 1 tiếng vẫn giòn mà bên trong thơm lừng béo ngậy. Chỉ mất khoảng 20 phút là có món khoái khẩu cho con của bạn.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
Xem thêm: Bánh tôm chiên xù cực kỳ giòn rụm, hấp dẫn kiểu Nhật