Cách làm:
Bước 1:
– Bật trước lò nướng ở 175 độ C (345 độ F). Lót giấy nướng lên khay.
– Trộn bột mì, bột hạnh nhân và bột nở trong một âu sạch rồi rây đều cho hỗn hợp bột mịn màng.
Bước 2:
Cho trứng gà và đường vào một âu nhôm sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông đặc. Hạ tốc độ máy xuống mức nhỏ nhất và đánh thêm khoảng 1 phút cho hỗn hợp trứng mịn màng hơn.
Bước 3:
– Chia bột làm 3 phần, chia bơ làm 2 phần. Cho một phần bột vào âu trứng rồi dùng phới (spatula) đảo nhẹ từ dưới đáy âu lên trên cho hỗn hợp bột quyện với trứng. Cho tiếp bơ vào và trộn đều theo một chiều.
– Lại tiếp tục cho bột và bơ vào rồi đảo nhẹ cho hỗn hợp được mịn màng. Làm tiếp như vậy đến hết phần bột.
Bước 5:
– Rắc hạt dẻ cười và nho khô vào âu bột, dùng spatula trộn đều. Dàn đều hỗn hợp bột lên khay nướng sao cho chiều dài bột khoảng 30cm và chiều rộng 10cm.
– Đặt khay vào lò nướng đã bật sẵn, nướng bánh khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh vừa vàng và dùng tay ấn nhẹ thấy mặt bánh khô ráo.
Bước 6:
– Lấy bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội trên khay khỏi 8 phút rồi dùng dao bén cắt bánh thành từng miếng với độ dày khoảng 1,25cm.
– Hạ nhiệt độ lò xuống 160 độ C (320 độ F). Cho khay bánh vào nướng khoảng 8 phút rồi lật mặt bánh, nướng tiếp khoảng 6 phút cho bánh vàng hơn.
Bước 7:
Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín hoặc túi nilông. Bảo quản bánh ở nơi khô ráo. Bánh có thể dùng trong vòng 3 đến 4 tuần.
Bánh thơm và rất giòn. Mỗi khi đói bụng giữa buổi chiều, chỉ cần một miếng bánh và tách trà là cảm thấy ấm bụng hẳn. Mỗi chiếc bánh hội đủ nhiều yếu tố, có chua, có ngọt và cả bùi.
Theo Bếp Nhà Gà
Chủ nhân của Bếp Nhà Gà là một phụ nữ thuộc thế hệ 8x. Chị Đặng Hồ Thiên Hương sinh năm 1986, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế và đang công tác trong lĩnh vực tài chính, hiện đang định cư tại một thành phố ở miền tây nước Mỹ. Blog Bếp Nhà Gà ra đời bắt nguồn từ lý do chị phải tự vào bếp nấu nướng mỗi khi nhớ món ăn Việt, để rồi tình yêu ẩm thực đến với chị từ lúc nào không hay. Blog không chỉ là nơi để chị chia sẻ những công thức nấu ăn, mà còn là nơi chị lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình.