Nguyên liệu:
+ 340g bột mì
+ 55g đường nâu
+ 113g bơ – lạnh
+ 170g bơ đậu phộng (bơ lạc)
+ 30g vanila
+ 4 quả trứng (ở nhiệt độ phòng)
+ 75 – 225g kem chua (có thể thay bằng sữa chua)
+ 226g creamcheeese (ở nhiệt độ phòng)
+ 200g đường trắng
+ 175g sô cô la tan chảy
Bước 1:
– Làm nóng lò ở 130 – 140 độ C (350 độ F). Lót giấy nến dưới đáy khuôn.
– Trong một âu trộn, cho đường, bột, bơ cắt khối, dùng máy trộn hoặc đánh ở tốc độ thấp đến khi bơ thành khối nhỏ cỡ hạt đậu.
Bước 2:
– Thêm bơ đậu phộng, tiếp tục trộn ở tốc độ thấp.
– Thêm 1 quả trứng và 15g vanila trộn đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau và có dạng tơi, xốp
Bước 3:
– Đổ bột vào khuôn, dàn đều bột ở đáy và cạnh khuôn.
– Nướng bánh trong lò từ 10 – 15 phút vẫn với mức nhiệt 130 -140 độ C, đặt bánh lên rack cho bánh thật nguội.
Bước 4:
– Cho creamcheese và đường vào âu, dùng máy trộn hoặc đánh đến khi hỗn hợp mịn, thêm kem chua (liều lượng tùy thích trong khoảng từ 75 – 225g), 15g vanila trộn đều.
– Lần lượt đập từng quả trứng gà vào hỗn hợp creamcheese.
Bước 6:
– Quấn 1 lớp giấy bạc bên ngoài đáy khuôn. Bạn muốn quấn nó lên cao dọc theo chiều cao của khuôn càng tốt. Điều này sẽ giúp nước không bị thấm vào khuôn và làm ướt vỏ bánh khi nướng.
– Đặt khuôn vào 1 chiếc khay kim loại.
Bước 7:
Đổ hỗn hợp sô cô la creamcheese vào khuôn có sẵn lớp vỏ. Cho cả khay bánh vào lò, đổ nước sôi ngập nửa khuôn.
Bước 8:
– Nướng bánh ở 100 – 110 độ C (325 độ F) trong khoảng một giờ rưỡi. Khi hết thời gian nướng, để bánh trong lò khoảng 15 phút.
– Dùng mũi dao lách vào khuôn để lấy bánh ra.
Chúc các bạn thành công với chiếc bánh sô cô la cheesecake thơm mùi bơ đậu phộng nhé!
HL
Biên dịch từ: bekicookscakesblog
Xem thêm: Sự lôi cuốn kì diệu của bánh Lamington