Nguyên liệu:
+ Ba chỉ bò thái lát mỏng (dùng ba chỉ bò sẽ làm món ăn không bị khô sau khi chế biến, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng thăn bò thường, thái lát, dần mỏng)
+ Măng tây (có thể thay bằng đậu cove), cà rốt, phomai Mozzarella, vừng rang, dầu hào, tỏi.
Bước 2:
Cắt cà rốt khổ bằng ngón tay út, măng tây bỏ phần sơ, cắt sao cho độ dài bằng khổ miếng thịt bò, đem cà rốt và măng tây luộc chín. cắt miếng pho mai cùng khổ với rau củ. Số lượng rau củ với phomai vừa bằng số lát thịt bò bạn chuẩn bị.
Bước 3:
Trải miếng thịt bò ra thớt, cho măng tây, cà rốt, phomai (có thể cuốn thêm hành tây nếu muốn) vào cuộn lại.
Bước 4:
Bạn trộn đều 1 thìa cà phê nước tỏi ép với 3 thìa cà phê dầu hào sau đó quết đều lên miếng bò cuốn. Nếu bạn dùng thăn bò thường thì bạn chú ý ướp hỗn hợp này 15 phút trước khi cuốn.
Bước 5:
Sau khi thịt ngấm vị, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bò vào lăn đều để bò chín vàng đều các mặt.
Bày bò cuộn phomai ra đĩa, rắc thêm ít vừng rang lên trên cho thơm.Món này bạn chấm muối tiêu vắt chanh hoặc tương ớt trộn mayonaise cũng rất ngon.
Bài và ảnh: Trịnh Thùy Linh
Xem thêm: Đậu hũ ky cuộn măng tây – món chay vô cùng hấp dẫn