Nguyên liệu:
+ 1/2kg sườn non
+ 1 quả sa kê
+ 2 củ tỏi
+ 2 củ hành tím
+ 5 nhánh hành lá
+ 2 thìa cà phê bột canh
+ 1 thìa cà phê mì chính
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1l nước
Thực hiện:
Bước 1
Hành, tỏi thái nhỏ.
Bước 2
Phần gốc hành lá giữ lại.
Phần thân hành lá thái nhỏ.
Bước 4
Ngâm sa kê vào nước muối sau khi thái miếng để tránh bị thâm đen.
Bước 5
Phi thơm hành, tỏi. Cho sườn non và sa kê vào, xào sơ qua. Nêm bột canh, mì chính, muối.
Bước 6
Cho nước vào, đun sôi, vớt bọt.
Bước 7
Hầm nhỏ lửa từ 30 – 45 phút.
Bước 8
Múc ra bát, rắc thêm hành lá, mùi tàu và một ít tiêu xay.
Thành phẩm sẽ rất tuyệt vời đấy.
Cách chọn sa kê:
Quả sa kê có hình dáng gần giống như quả mít tố nữ với lớp mỏ màu xanh có gai non, không có hạt, phần thịt màu trắng ngà, là loại quả chứa nhiều tinh bột. Khi chọn sa kê bạn nên lưu ý:
– Những quả gai nở có phần thịt bùi và nhiều tinh bột hơn.
– Nên chọn những quả già nhưng chưa chín để nấu ăn vì sa kê chín phần thịt sẽ bị nhão, không ngon bằng sa kê còn xanh.
– Bạn có thể tìm mua quả sa kê ở chợ Bến Thành.
Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người
Xem thêm: Hãy thử làm bánh mì kare pan kiểu Nhật rất hấp dẫn mà không cần tới lò nướng nhé
Thực hiện: depweb