Nguyên liệu:
1. Luộc và ướp tôm
– Cho tôm vào, đậy nắp nồi và chờ cho nước sôi lại.
– Bỏ nắp nồi để tôm nguội trong 10 phút.
– Bóc vỏ và làm sạch tôm: đặt từng con tôm lên thớt, rạch một đường nông dọc sống lưng tôm và bỏ dây đen.
2. Nêm gia vị
– Cho rau mùi băm nhỏ, hành tây, tương cà, tương ớt, dầu ô liu, dưa chuột/củ đậu và quả bơ vào bát đựng tôm.
– Nêm khoảng ½ thìa cà phê muối cho vừa ăn.
– Bày tôm vào ly thủy tinh tròn hoặc cao hoặc bát nhọn.
– Đặt vài lá rau mùi và lát chanh lên trên cho đẹp mắt.
Tacos là món ăn truyền thống dân dã của người dân Mexico. Món ăn này đậm chất Mexico không chỉ ở vỏ bánh tráng bằng bột ngô mà còn vì vị ớt được ăn kèm với bánh và nước sốt. Không gì tuyệt vời hơn là trong mùa đông lạnh này lại được thưởng thức hương vị nóng hổi hấp dẫn từ những nguyên liệu được rán, nướng và hấp của món ăn đường phố này.
Quả bơ là nguyên liệu không thể thiếu tạo nên hương vị ngọt ngào béo ngậy của sốt guacamole. Thứ quả đặc biệt này không chỉ giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tối đa mà còn là nguồn cung cấp vitamin E hiệu quả. Bơ với vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có thân dài là nguyên liệu tươi và ngon cho món ăn của bạn.
Nguyên liệu:
+ Vỏ bánh tasco (có bán tại Dan’s Bistro, 91 Linh Lang, Hà Nội)
Nguyên liệu cho bò băm
+ 150g thịt bò băm
+ 1 nhánh tỏi, ép
+ ½ muỗng cà phê bột ớt cay
+ ¼ muỗng cà phê thì là Ai Cập khô
+ 200ml nước cốt bò
+ 6 muỗng cà chua nghiền
+ Muối và hạt tiêu xay
Nguyên liệu cho sốt bơ guacamole
Nguyên liệu cho sốt salsa:
Cách làm:
– Để làm nhân bò băm, xào thịt bò trong 5 đến 6 phút trên lửa to vừa, đảo đều tay, dùng thìa gỗ làm thịt tơi ra để thịt chín đều có màu nâu.
– Trong lúc chờ đợi, ta có thể chuẩn bị sốt bơ guacamole bằng cách dùng chày và cối nghiền nhỏ ớt, rau mùi, cà chua, hành tây và thêm muối cho vừa ăn. Bạn có thể sử dụng máy xay nếu có. Thêm nước cốt chanh và một ít nước để làm sốt có vị quánh. Cắt nửa quả bơ, bỏ hột và lấy thịt quả bơ. Dầm bơ bằng dĩa và trộn đều với sốt đã làm.
– Để chuẩn bị sốt salsa, cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, trộn đều
– Để phục vụ, để vỏ bánh tacos trên khay nướng và nướng trong vòng 2-3 phút. Cho nhân vào vỏ bánh tacos đã được làm nóng, cho sốt bơ guacamole và sốt salsa lên trên. Trang trí món ăn bằng hành lá và dưa chuột.
Sốt salsa được sử dụng rộng rãi kèm theo các món ăn độc đáo của TexMex. “Salsa” trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là sốt, được làm từ cà chua tươi băm nhỏ cùng với ớt cay tươi.
– Nấu trên lửa nhỏ, quấy đều tay trong 25 phút cho đến khi cạn nước trong nồi.
– Gấp 2 bên vỏ tortilla. Cuốn chặt tay thành hình chữ nhật để nhân bánh không rơi ra. Dùng tăm để cố định.
– Nướng ở 220 độ C trong 8 phút, lật mặt lại và nướng thêm 5 phút nữa.
Lễ hội TexMex bắt đầu vào lúc 18 giờ 30 đến 22 giờ ngày thứ Sáu, 13/12/2013 với giá 525.000VND/người lớn (chưa gồm thuế và phí dịch vụ). Trẻ từ 6 đến 12 tuổi áp dụng nửa giá. Miễn phí cho các bé dưới 5 tuổi. Giá trên đã bao gồm một ly margarita khai vị, bia tươi và nước ngọt dùng không hạn chế.
Đặt chỗ: +84 4 3822 2800, máy lẻ 6201 hoặc email thanh.hoang@moevenpick.com.
PV
Một vài địa chỉ bán nguyên liệu:
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội
– Kokotaru: Số 6 ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, HN và 180/73 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
– Bakerland: 36A Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
– Siêu thị Unimart, số 8, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội