Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm kem xoài: (làm trước 1 ngày – xem thêm: kem xoài sữa chua)
Thực hiện:
Làm kem xoài:
Nấu xôi gấc:
– Gạo nếp ngâm qua đêm.
– Gấc bổ đôi lấy thịt, cho 01 muỗng canh rượu trắng vào bóp cho phần thịt gấc tróc ra rồi trộn đều gấc với nếp và 01 muỗng cà phê muối.
– Đem hấp cách thủy khoảng 20 phút, sau đó cho them 100ml nước cốt dừa, rưới đều vào xôi. Hấp thêm 15 phút nữa.
– Xôi hấp chín múc ra chén hay đĩa nhỏ để nguội.
– Xoài gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Đậu phộng rang vàng bỏ vỏ, đập vỡ đôi.
– Khi ăn cho dừa bào và xoài lên mặt xôi, sau cùng cho kem và đậu phộng.
Bài và ảnh: Xuân Quế