Nguyên liệu: (cho khoảng 25 cái)
+ 125g đường bột
+ 1 quả trứng gà (khoảng 60g cả vỏ)
+ 250g bột mì đa dụng
+ Một chút xíu muối
+ 25g hạnh nhân xay nhuyễn (cho phần bột màu trắng)
+ 1 muỗng cà phê bột cacao (cho phần bột nâu nhạt)
+ 1 muỗng canh bột cacao (cho phần bột nâu đậm)
+ Ngoài ra cần thêm một ít nước lạnh nếu trong quá trình trộn bột bị khô
Cách làm:
– Trộn đều bơ, đường bột, trứng, bột mì, muối thành một khối đồng nhất. Chia khối bột ra làm 3 phần bằng nhau.
– Khối bột thứ nhất màu trắng thì cho thêm bột hạnh nhân rồi nhào đều.
– Khối bột thứ hai cho thêm 1 muỗng cà phê bột cacao, nhào đều. Và cuối cùng là trộn 1 muỗng canh bột cacao vào khối bột thứ 3 .
– Chia mỗi khối bột ra làm 6 phần bằng nhau. Bắt đầu bằng khối bột nâu nhạt, lăn bột tròn dài ra khoảng 20cm. Tiếp đến lăn dài và cán mỏng phần bột nâu đậm sao cho nó thể bao phủ phần bột nâu nhạt (chỗ này không cần đều cũng được). Làm tiếp tục cho phần bột trắng phủ lấy phần bột nâu đậm.
Cuối cùng để 6 phần bột cạnh nhau rồi lăn đều 6 phần lại cùng nhau thành 1 khối bột tròn dài. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá khoảng 30 phút .
– Bật lò nướng 180 độ C. Khay bánh lót giấy nến. Sau đó lấy khối bột trong tủ đá ra cắt bột thành những khoanh tròn dày khoảng 0,5 – 1 cm. Rồi đặt bánh lên giấy nến, nướng bánh từ 12 – 14 phút hoặc đến khi bánh chín.
Bảo quản bánh ở hũ thủy tinh sạch nhé.
Bài và ảnh: Dung Nguyễn