Đầu bếp Raphael Le Mancq được đích thân bà Chủ tịch Nguyễn Việt Loan mời sang thăm Việt Nam vài lần. Ông từng đến Hà Nội tham gia chiến dịch giới thiệu nghệ thuật ẩm thực của Pháp do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Laurent Fabius bảo trợ khắp thế giới vào tháng 3 vừa qua. Vị đầu bếp tài năng này cũng chính là người đã trổ tài nhân dịp khai trương Công ty Journeys to the East vào tháng 12/2014. Đầu bếp LeMancq được hai đầu bếp nội địa Bùi Tuyết Nhung và Bùi Hoàng Yến “tiếp tay” để hướng dẫn buối “dạy nấu ăn” tuyệt vời.
Lần này đầu bếp Raphael LeMancq đã trổ tài nấu các món đặc sản miền núi Alps với vị hương thơm của nấm truffle của miền Piedmont nước Ý. Các chị em tại buổi học đã được đầu bếp Raphael hướng dẫn làm những món Âu đặc sắc và cầu kỳ kiểu nhà hàng như cá hồi sốt nấm và kem tươi, salad nicoise với rau mầm, trứng…, và đặc biệt có món mứt hoa quả được gói trong bạt puff paste hình dạng chiếc nem rất độc đáo.
Bài: PV