Nguyên liệu:
+ Ớt
Cách làm:
– Trộn đều thịt heo, thịt bò, gan, miến, nấm mèo, lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh hành tỏi phi, 1 muỗng cà phê đậu phộng rang.
– Lót mỡ chài vào 3 chén sành, cho hỗn hợp thịt vào, ép chặt lấy phần thừa của mỡ chài phủ lên mặt thịt. Hoặc lót lá chuối đã quét dầu vào chén, sau đó cho hỗn hợp thịt vào ép chặt, cắt một miếng lá chuối vừa miệng chén quét chút dầu phủ lên trên cùng.
– Hấp trong chõ nước sôi khoảng 45 phút đến 1 giờ với mỡ chài, còn nếu dùng lá chuối thì khoảng 30 – 45 phút nhé.
– Lấy tăm xâm thử vào giữa nếu thịt không dính tăm là chín.
– Trình bày chả ra đĩa đã lót rau xà lách hoặc rau càng cua, xẻ chả ra làm 4 hoặc 6 phần trên rắc ít đậu phộng rang và vài lát ớt.
– Dùng nóng kèm bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.
Bài và ảnh: Orchid Nguyễn