Phần trân châu:
Phần chè:
Cách làm:
Phần trân châu:
– Trộn đường, muối, dầu ăn vào đều với bột.
– Nhanh tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.
– Chia bột thành 3 phần rồi thêm màu thực phẩm vào để tạo màu cho trân châu thêm bắt mắt.
– Ngay lúc bột còn ấm nóng, vê bột thành những thanh dài đều nhau rồi cắt miếng nhỏ, vê tròn để tạo thành những viên trân châu vừa ăn.
– Bắc nồi nhiều nước rồi đun sôi. Thả trân châu vào luộc cho tới khi trân châu nổi lên mặt nước thì bấm giờ khoảng 1-2 phút tùy theo độ lớn của viên trân châu là trân châu chín mềm dẻo.
– Vớt trân châu ra thả ngay vào bát nước nguội để trân châu khỏi dính. Sau khi trân châu nguội bớt thì vớt ra rồi trộn vào thêm chút nước đường để trân châu đậm đà.
Bạn có thể thêm hương vị cho trân châu bằng cách thả vài viên đá hoa quả vào bát trân châu để cho trân châu thấm vị.
Chè:
Khi ăn, chia trân châu ra bát, thêm hoa quả, thạch rồi rót sữa tươi và bỏ thêm đá vào. Vậy là chúng ta đã có ngay 1 món tráng miệng ngon tuyệt rồi.
Bài và ảnh: Jun Canty Lee