Để bổ sung loại “protein trẻ hóa” này cho cơ thể, nhiều người chọn cách ăn bì (da) động vật như một cách làm đẹp hiệu quả và an toàn. Nhưng thực tế, phương pháp này lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
Ăn nhiều bì (da) động vật làm tăng nguy cơ mắc bệnh
Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong da chứa nhiều protein, nhất là collagen và elastine – thành phần tạo độ căng mịn và ẩm mượt cho làn da. Tuy nhiên, những loại protein này trong da động vật không phải là thành phần có lợi cho sức khỏe.
Nhiều chị em vẫn nghĩ “Ăn gì bổ nấy”, ăn da tốt da. Thực tế hoàn toàn ngược lại, da động vật rất khó tiêu hóa dù đã qua chế biến. Mặt khác, da động vật chứa nhiều cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và tim mạch. Trước khi nhận được hiệu quả từ phương pháp làm đẹp này, chị em đã đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Hơn nữa, collagen tự nhiên trong cơ thể động vật có kích thước rất lớn nên khó hấp thu vào cơ thể người. Ăn da động vật không giúp cải thiện làn da như mọi người vẫn lầm tưởng.
Ăn và uống giúp bổ sung collagen hiệu quả
Có rất nhiều loại thực phẩm chứa các chất như collagen, vitamin C, Omega 3,… giúp làm đẹp da và thúc đẩy việc sản sinh collagen trong cơ thể con người. Các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi (rau chân vịt), măng tây và bông cải xanh, rau bina… không những giúp sản xuất collagen, mà còn giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả hơn. Vitamin C cũng là chất cần thiết cho việc sản sinh collagen, chứa nhiều trong các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, cà chua, chanh,… hoặc Omega 3 – chất thúc đẩy việc sản sinh collagen trong cơ thể – chứa nhiều trong cá ngừ, cá hồi và cá thu,…
Tuy nhiên, việc ăn uống bổ sung collagen chỉ hữu hiệu khi chúng ta còn trẻ. Từ 30 trở đi, lượng collagen trong cơ thế bắt đầu giảm mạnh. Sự tổng hợp và sản sinh protein trong cơ thể cũng suy yếu dần nên các cách bổ sung collagen bằng thực phẩm hằng ngày không đủ để bù đắp lại lượng collagen bị thiếu hụt. Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã phát minh ra các loại collagen bổ sung, được tách chiết kỹ lưỡng với kích thước phân tử cực nhỏ, giúp dễ dàng hấp thu ngay vào cơ thể. Để đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn, chị em phụ nữ sau 30 nên tìm sự hỗ trợ từ các loại collagen bổ sung.
Bổ sung tinh chất collagen là chiếc chìa khóa vàng giúp chị em giữ mãi sự tươi trẻ bất chấp thời gian. Phương pháp bổ sung collagen dạng nước, hỗ trợ qua đường uống hiện đang được nhiều phụ nữ trên thế giới ưa chuộng, đặc biệt ở Việt Nam. Một cuộc nghiên cứu năm 2014 trên tạp chí Sinh lý học và Khoa Dược lý Da liễu Mỹ cho biết, collagen dạng uống có thể hấp thụ nhanh vào sâu bên trong da, thúc đẩy độ đàn hồi và ngăn ngừa khô sạm, nếp nhăn tối đa. Tuy chỉ mới vào thị trường Việt Nam nhưng sản phẩm bổ sung collagen qua đường uống này đã được rất nhiều phụ nữ tin dùng và lựa chọn, được ưa chuộng nhất là collagen dạng nước uống có chứa collagen peptide – dạng collagen được thủy phân với kích thước phân tử cực nhỏ, dễ hấp thu nhanh vào cơ thể.
Thực phẩm chức năng Collagen Adiva được tinh chế 100% từ nguyên liệu tự nhiên từ Đức, sản xuất với công nghệ tiên tiến và không chứa chất bảo quản. Collagen Peptide sinh học trong tinh chất làm đẹp Adiva phân giải thành các phân tử cực nhỏ, nhanh chóng hấp thụ vào lớp trung bì, thúc đẩy quá trình tổng hợp và tái tạo collagen cho da. Công thức độc đáo giúp tăng cường độ ẩm từ sâu bên trong, cho da vẻ mượt mà tươi trẻ.
Thông tin chi tiết: Adiva.com.vn | Hotline: 1900 555 552.
PV