Nguyên liệu:
Phần đế bánh:
+ 650g bánh quy nhạt (có thể dùng cracker)
+ 45g đường bột
+ 90g bơ nhạt quay chảy
Phần kem:
+ 410g heavy cream (whipping/topping)
+ 95g đường bột
+ 1,5 trái bơ
+ 180g cream cheese
+ 70ml nước cốt chanh
+ Một nhúm muối nhỏ
Cách làm:
Bước 3:
Cho phần hỗn hợp đế bánh vào khuôn, trải đều và nén nhẹ vào thành khuôn. Sau đó, giữ lạnh phần đế bánh trong tủ đông.
Bước 4:
Đun nóng heavy cream và đường bột. Bạn lưu ý đun nóng vừa tới chứ không để kem quá sôi. Sau đó, nhấc nồi kem xuống và để nguội.
Bước 5:
Dùng muỗng lấy phần thịt của trái bơ và cho vào máy xay sinh tố. Dùng chế độ nhồi của máy để phần bơ được nghiền sơ.
Bước 7:
Cho nước cốt chanh vào máy, dùng nút nhồi để trộn nhẹ cùng bơ và cream cheese. Ở phần này, bạn lưu ý ta chỉ trộn nhẹ vài lần. Nếu trộn quá lâu, hỗn hợp sẽ bị đắng.
Bước 9:
Đổ hỗn hợp vào giữa phần đế bánh và giữ lạnh trong tủ đông ít nhất từ 4 tiếng. Trước khi dùng bánh, bạn chuyển bánh sang tủ mát 15 phút và thưởng thức.
Bài và ảnh: Bếp nhà Nắng