Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Đông Tây tại Sanouva Sài Gòn - Tạp chí Đẹp

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Đông Tây tại Sanouva Sài Gòn

Sống

Từ lâu, Sanouva Sài Gòn nổi tiếng với thực đơn ẩm thực từ Á đến Âu phong phú, từ trà chiều kiểu Anh tinh tế đến cao lầu chay Hội An thơm ngon. Khi đến đây, chắc chắn vị giác của thực khách sẽ được vỗ về bởi những món ăn thượng hạng được đích thân những người đầu bếp tài ba chuẩn bị.

Trải nghiệm trà chiều giao thoa văn hóa Á-Âu

Khách sạn Sanouva Sài Gòn tọa lạc ngay trung tâm mua bán sầm uất là chợ Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu sở hữu kiến trúc mang đậm phong cách Á Đông. Đặc biệt, nơi đây luôn cung cấp những trải nghiệm cá nhân hóa, vượt trên sự mong đợi của khách hàng như đưa đón ưu tiên tại sân bay cho đến những bất ngờ đặc biệt vào dịp sinh nhật, trăng mật, kỉ niệm ngày cưới…

Trong đó, trà chiều (trào lưu xuất hiện trong giới thượng lưu từ thế kỷ 19 tại Anh) là một “đặc sản” tại đây. Đến với Sanouva Sài Gòn, thực khách sẽ được trải nghiệm trà chiều phiên bản Việt với nhiều lựa chọn phong phú, gợi nhớ đến những ký ức thời thơ ấu.

Bên cạnh tiệc trà theo phong cách truyền thống với các món mặn như sandwich, burger cùng với nhiều loại bánh ngọt, Sanouva lưu lại dấu ấn khi đầu bếp khách sạn đã khéo léo thêm vào menu những món ăn tuổi thơ như tàu hũ, bánh bò sầu riêng, bánh tráng trộn… kết hợp với những loại trà hoa thơm mát.

Đừng bỏ lỡ cao lầu chay!

Không dừng lại ở đó, các đầu bếp của Sanouva còn sáng tạo thực đơn chay phong phú như cơm hến chay, ramen chay…và đặc biệt là cao lầu chay. Món ăn quốc dân này sở hữu nguồn gốc khá thú vị. Từ thế kỷ 17, chúa Nguyễn quyết định mở cửa giao thương tại cảng Hội An, thu hút rất nhiều người Nhật, người Hoa đến đây để buôn bán, sinh sống. Từ đó đến nay, cao lầu xuất hiện như một nét ẩm thực đặc trưng ở Hội An mà hầu như bất kỳ du khách nào cũng biết đến.

Đặc biệt nhất là sợi cao lầu được chế biến công phu từ gạo nguyên chất của Quảng Nam. Với nước ngâm gạo được lấy từ Cù Lao Chàm, nước nhào bột được lấy từ giếng cổ Bá Lễ pha cùng tro… tất cả yếu tố này khiến sợi cao lầu dai và chắc hơn. Người Quảng Nam có những công thức nhồi bột riêng, từ đó đảm bảo thành phẩm dai, dẻo và không bị khô. Bột thường được cán mỏng rồi đem hấp cách thủy, sau đó mới thái thành từng sợi.

Sợi cao lầu tươi được kết hợp với các nguyên liệu thuần chay khác như tàu hũ, nấm và chả chay. Tất cả đều được chọn lựa một cách cẩn thận, tẩm ướp gia vị rồi rim nhỏ lửa nhằm mang đến hương vị đặc trưng khó quên cho thực khách. Sợi cao lầu tươi được Sanouva nhập từ ở Hội An, có màu nâu nhạt và dai khác với màu vàng nghệ của sợi mì Quảng. Tô cao lầu là sự kết hợp của sợi cao lầu dai mềm thoảng mùi tro, nước sốt đậm đà cùng rau thơm tươi mát, ram chiên giòn rụm… tạo nên vị đặc trưng của món ăn.

Chia sẻ về món ăn tâm huyết, đầu bếp tại Sanouva tâm sự: “Chúng tôi mong muốn cao lầu chay không chỉ là món ăn để thưởng thức trong những ngày ăn chay, mà sẽ là một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của thực khách.”

KHÁCH SẠN SANOUVA SÀI GÒN
175 Lý Tự Trọng, Quận 1, Hồ Chí Minh | +848 292929 08
Website: www.sanouvahotel.com

Tác giả: Đẹp Online

30/10/2024, 16:25