Vì những người bạn yêu thương xứng đáng được thưởng thức ẩm thực thượng hạng tại một kiệt tác kiến trúc mang đậm dấu ấn Việt Nam như nhà hàng LAVA.
Kiến trúc phá cách và đầy sáng tạo
LAVA là nhà hàng chuyên phục vụ hải sản tươi và thịt ngoại nhập được chế biến theo ý thích của thực khách nằm trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (Bãi Trường, Phú Quốc) vừa khai trương thời gian gần đây. Ý nghĩa của cái tên LAVA cũng là hai điểm đặc trưng không thể bỏ qua của nhà hàng. Thứ nhất là các món ăn tại đây được nướng trên đá núi lửa, thứ hai là quầy bar tại LAVA là quầy bar có một không hai làm từ san hô hóa thạch màu xanh nổi lên trên phông nền màu trầm ấm áp của nhà hàng.
Tuy nhiên, điều khiến LAVA được trầm trồ hơn cả chính là bởi kiến trúc đậm chất Việt. LAVA là tác phẩm của kiến trúc sư Võ trọng Nghĩa, bậc thầy của những thiết kế từ tre tuy mộc mạc, gần gũi nhưng đầy phá cách và sáng tạo. Nằm bên bờ biển, LAVA nổi bật nhờ những mái vòm bằng tre nhô lên cao vút. Nội thất sang trọng và hài hòa với tông trầm là chủ đạo; trong đó, tâm điểm là quầy bar làm từ san hô hóa thạch màu xanh gây ấn tượng vô cùng đặc biệt.
Ẩm thực phong phú không chỉ có hải sản
Điểm đặc biệt trong cung cách ẩm thực của LAVA là thực khách được tự lựa chọn hải sản hay thịt ngoại nhập và cách nấu nướng mà mình ưa thích dựa vào sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên phục vụ tại đây. Các món ăn ở LAVA ưu tiên được tẩm ướp bằng nguyên liệu địa phương, nướng trên đá núi lửa hoặc chế biến theo cách Việt Nam để giữ nguyên mùi vị và độ dai ngọt của món ăn như hấp nước tương, nướng muối ớt xanh, gói lá chuối hoặc sốt me.
Tọa lạc tại đảo ngọc Phú Quốc, hiển nhiên LAVA không thiếu hải sản, thậm chí để đáp ứng nhu cầu ẩm thực cao cấp của thực khách, nhà hàng còn cung cấp nhiều hải sản ngoại nhập như cua nhền nhện Alaska, sò điệp Hokkaido,… Bên cạnh đó, điểm nhấn trong thực đơn còn là sườn bò và bò Wagyu nhập từ Úc. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt khi thưởng thức một miếng thăn bò nướng mềm và thơm được phục vụ kèm nước sốt nấm và một số loại gia vị nổi bật của địa phương như muối rong biển, muối tiêu, muối hồng Himalaya, hạt tiêu Tây Giang, ớt đỏ, mù tạt hun khói và mù tạt miso, kết hợp hoàn hảo với một ly One De Napa Valley hoặc Imperial Reserva. Các lựa chọn khác cũng đặc sắc không kém chính là ức vịt hun khói nhà làm, bánh xếp với cà tím, nấm rừng, kem parmigiano và thịt ba chỉ kiểu Việt Nam.
Mỗi món ăn tại LAVA được chuẩn bị chu đáo từ khâu chế biến đến trang trí để khi mang đến phục vụ tại bàn thì đó trở thành một tác phẩm tinh tế, đẹp mắt và ngon miệng. LAVA còn nổi bật bởi thực đơn thức uống phong phú với hơn 300 loại vang hảo hạng trong nước và quốc tế, từ những tên tuổi lớn của thế giới đến những dòng rượu vừa nổi danh. Cocktail thủ công mang tính sáng tạo và đặc sắc cũng là một điểm nhấn tại đây. Kết thúc bữa tối bằng một món tráng miệng ngọt ngào luôn là quyết định sáng suốt! Không thể bỏ qua hai trong những món được ưa thích là kem mềm hạt phỉ với sốt kem mật ong, sô cô la trắng và sốt mâm xôi hoặc bánh sô cô la với bánh gừng vụn, sốt cam và rượu ngọt.