Các loại rau củ nhiều vitamin và dưỡng chất đã được rất nhiều thương hiệu chiết xuất và sử dụng trong các sản phẩm dưỡng da. Bằng cách này, làn da sẽ hấp thu trực tiếp chất dinh dưỡng mà không phải “chia sẻ” với các bộ phận cơ thể khác. Hiệu quả cải thiện vẻ trẻ trung, tươi mới của da, vì thế, cũng nhanh chóng và rõ rệt hơn.
Cải xoăn
Cải xoăn chứa rất nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa có khả năng làm dịu da. Một số loại mỹ phẩm còn sử dụng cải xoăn như một thành phần giúp giảm kích ứng và bổ sung độ ẩm cho da.
Cà chua
Cà chua có thể giúp giảm viêm, chống lại các dấu hiệu lão hóa, làm sạch mụn và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như quercetin, acid salicylic, lycopene và vitamin A, C, E có khả năng chống lại các gốc tự do, làm sáng da.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa rất nhiều chất có lợi như kali, canxi, protein, vitamin C giúp nuôi dưỡng vẻ tươi mới của da đồng thời khắc phục tổn thương trên da nhờ thành phần sulforaphane.