Salad tôm và quả bơ
1 phần ăn
30 phút
Nguyên liệu
+ 6 con tôm sú
+ ½ quả bơ
+ 2 thìa canh nước cốt chanh
+ 20gr cải mầm
+ 1 thìa canh giấm balsamic
+ Một nắm lá bạc hà
+ Dầu ô liu
+ Muối hạt
+ Muối
+ Hạt tiêu
Thực hiện
– Tôm bỏ đầu, lột vỏ (lưu ý, giữ lại vỏ phần đuôi cho đẹp). Chẻ sống lưng tôm lấy chỉ đen ra.
– Bơ thái hạt lựu.
– Lá bạc hà thái nhuyễn.
– Trộn bơ với lá bạc hà, nước cốt chanh, dầu ô liu và muối, tiêu. Nêm nếm cho vừa.
– Cho một ít dầu ô liu vào chảo nóng, cho tôm vào, rắc muối hạt, áp chảo đến khi tôm chín và cháy xém hai mặt.
– Bày tôm ra đĩa. Rải rau mầm lên mặt. Rưới giấm balsamic.
– Bày phần bơ trộn chanh bên cạnh tôm.
Sữa chua trộn
1 phần ăn
25 phút
Nguyên liệu
+ 400gr sữa chua không đường
+ 4 thìa canh mật ong
+ 2 thìa hạt chia
+ 4 lát táo thái mỏng
+ 2 miếng kiwi vàng
+ 2 miếng kiwi xanh
+ 1 quả dâu tây
Thực hiện
– Cho sữa chua vào bát hoặc ly lớn, trộn đều với hạt chia và mật ong.
Lưu ý: Sữa chua cần có độ đặc sánh và lạnh.
– Xếp táo, kiwi, dâu lên mặt sữa chua.
– Thưởng thức ngay khi món ăn còn lạnh.
Mousse xoài chanh leo
6 phần ăn
2 tiếng 40 phút
Nguyên liệu
+ 2 ½ quả xoài chín
+ 3 quả chanh leo
+ 250ml kem tươi (whipping cream)
+ Lá bạc hà (trang trí)
Thực hiện
– Lấy 2 quả xoài đem gọt vỏ, thái miếng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng với phần ruột 2 quả chanh leo.
– Kem tươi đánh bông cứng bằng máy đánh trứng.
– Trộn đều kem tươi với hỗn hợp xoài xay nhuyễn.
– Chia hỗn hợp kem tươi và xoài vào từng cốc/hộp nhỏ. Để tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi ăn cho hỗn hợp mousse đông đặc lại.
– Trước khi ăn, cắt hạt lựu 1/2 quả xoài còn lại, xếp lên trên mặt, rưới thêm chanh leo và đặt một lá bạc hà vào cốc để trang trí.