Thịt trâu xào lá lồm - Tạp chí Đẹp

Thịt trâu xào lá lồm

Nguyên liệu
• 300gr thịt trâu
• 100gr lá lồm (tên gọi khác: lá giang)
• 3-4 củ tỏi
• 1,5 thìa canh nước mắm
• 1 thìa café bột mắc khén
• ½ thìa cà phê mì chính (hoặc muối)
• Dầu ăn
Thực hiện
• Bước 1: Thịt trâu thái mỏng, ướp với tỏi, nước mắm, mắc khén, mì chính trong khoảng 30 phút.
• Bước 2: Lá lồm rửa sạch, để ráo, vò hơi nát.
• Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, thịt trâu đã ướp vào, đảo đến khi chín tái. Cho lá lồm vào đảo cùng. Tắt bếp khi lá lồm chuyển sang màu nâu. Xơi ra đĩa.

Bạn có biết? Mắc khén mọc từng chùm, được hái, phơi khô, rang trên chảo nóng, giã nhuyễn thành dạng bột rồi cất vào lọ đậy kín nắp cho khỏi bay mùi. Bạn có thể tìm mua bột mắc khén đóng lọ sẵn từ các trang web bán đặc sản Tây Bắc.

Xem thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác tại: http://bit.ly/2cTT0Ra

Xem thêm nhiều videos từ Đẹp TV tại: http://bit.ly/2cLezU7