Bên lò than rực lửa, mùa đông sẽ ấm áp hơn nhiều với những món nướng thơm lừng
Thực hiện:
– Cá bò rã đông, làm sạch, tẩm gia vị hỗn hợp: muối, tương, bột nêm, dầu ăn, ớt băm, tỏi băm để thấm 40’.
– Muối rang khô + ớt bột + chanh tạo thành hỗn hợp muối chanh.
– Nướng cá trên than hồng 40’, chín vàng là được.
Cách dùng: Cá ăn kèm với muối tiêu chanh.
DÊ ĐÚT LÒ
Chuẩn bị: Đùi dê nguyên, nước tương, dầu ăn, mật ong, rượu thơm, tỏi băm, muối, bột ngọt, màu hạt điều, salad, giấm, cà chua, khoai tây bi, hành tây.
Thực hiện:
– Đùi dê cạo rửa sạch, xâm đều quanh thịt.
– Trộn hỗn hợp: nước tương, muối, rượu thơm, bột ngọt, màu hạt điều, mật ong, dầu ăn, tỏi băm.
– Ướp đùi dê với hỗn hợp gia vị trong 4h. Cho đùi dê vào lò quay cho dến khi chín vàng đều.
– Salad + cà chua + dấm + gia vị là hỗn hợp dầu dấm.
– Khoai tây bi gọt vỏ sạch vỏ, chiên chín vàng.
Cách dùng: Cho đùi dê cắt lát mỏng xếp lên dĩa, ăn kèm với khoai tây, salad dầu dấm.
BÀN MAI TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH
Chuẩn bị: Bàn mai tím, hành tím phi, đậu phộng, hành lá, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu, chanh, rau răm.
Thực hiện:
– Bàn mai tím chọn sống (hoặc đông lạnh), rã đông, rửa sạch.
– Hành lá xắt nhuyễn, cho dầu ăn đun sôi, dội vào hành lá tạo thành mỡ hành.
– Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.
Muối rang khô + tiêu + chanh thành hỗn hợp muối tiêu chanh.
– Cho bàn mai tím lên nướng trên than hồng vừa chín tới. Cho mỡ hành, hành tím phi, đậu phộng rải đều lên mặt.
Cách dùng: Xếp bàn mai tím ra dĩa, ăn kèm muối tiêu chanh + rau răm.
MỰC TƯƠI NƯỚNG SẢ
Chuẩn bị: Mực tươi, sả cây, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, màu hạt điều, ớt bột, dầu ăn.
Thực hiện:
– Mực nang chà rửa sạch, khía hình mắc võng.
– Sả bỏ lá, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Mực ướp gia vị hỗn hợp, tất cả cho thấm 15’.
– Cho lên bếp than hồng nướng chín vàng, thơm mùi sả.