Website: www.khoairestaurant.com/ www.facebook.com/nhahangkhoai
Cá bò gù có tải trọng lớn, từ 70kg trở lên, có con lên cả hàng trăm kilogram. Cá bò gù có hàm lượng dinh dưỡng cao, loài hải sản này cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất và lượng protein cần thiết cho cơ thể và không gây béo. Chính vì thế cá bò gù được thực khách trên thế giới ưa chuộng nên đa phần được dùng cho xuất khẩu. Lườn cá bò gù là phần thịt cá nằm dưới bụng nên có vị béo và dai, không ngấy mà tốt cho sức khỏe vì có nhiều omega 3.
Lườn cá bò gù nướng trà xanh
Những phần còn lại của cá (như bao tử, ức cá, vi cá, trứng cá, lườn cá được các đầu bếp chế biến theo nhiều cách khách nhau như trộn gỏi, nướng, chiên hoặc hấp,… ) cũng dần trở thành đặc sản với người dân Việt do ngon và hiếm. Trong số những thành phần này thì lườn cá bò gù được người sành ăn săn lùng nhiều nhất bởi nó không chỉ ngon mà còn nhiều dinh dưỡng. Phần lườn này được xem như thịt ba chỉ vì miếng cá được cắt ra sẽ bao gồm lớp da, lớp mỡ bụng và phần thịt cá. Do vậy người ăn sẽ cảm nhận được lớp da dai dai, lớp mỡ béo mà không quá ngậy, và phần thịt bụng mềm mà không dai hay khô.
Món sườn cá bò gù nướng lá trà xanh được xem như một xu hướng thời thượng trong ẩm thực bởi món ăn thỏa mãn cả vị giác, khứu giác, thị giác và xúc giác, lại bổ dưỡng cho sức khỏe nhờ sự khéo kết hợp của các nguyên liệu.
Lườn cá bò gù nướng mật ong
– Lẩu gân cá: giá bán: 215.000VND
PV