2 món đặc biệt từ lườn cá bò gù tại nhà hàng Khoái - Tạp chí Đẹp

2 món đặc biệt từ lườn cá bò gù tại nhà hàng Khoái

Sự Kiện

Địa chỉ: nhà hàng Khoái – 3A Lê Quý Đôn, P.6,Q.3, Tp.HCM

Website: www.khoairestaurant.com/ www.facebook.com/nhahangkhoai

Cá bò gù, hay còn gọi là cá ngừ đại dương, là loại hải sản nằm xa bờ khoảng 185km trở ra, sống chủ yếu ở vùng biển ấm. Ngư dân Phú Yên đã phát hiện ra cách câu cá ngừ đại dương vào những năm 90. Từ đó phương pháp câu này được lan truyền ra các vùng ngư dân duyên hải Nam Trung Bộ Quãng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa,…

Cá bò gù có tải trọng lớn, từ 70kg trở lên, có con lên cả hàng trăm kilogram. Cá bò gù có hàm lượng dinh dưỡng cao, loài hải sản này cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất và lượng protein cần thiết cho cơ thể và không gây béo. Chính vì thế cá bò gù được thực khách trên thế giới ưa chuộng nên đa phần được dùng cho xuất khẩu. Lườn cá bò gù là phần thịt cá nằm dưới bụng nên có vị béo và dai, không ngấy mà tốt cho sức khỏe vì có nhiều omega 3.

Lườn cá bò gù nướng trà xanh

Những phần còn lại của cá (như bao tử, ức cá, vi cá, trứng cá, lườn cá được các đầu bếp chế biến theo nhiều cách khách nhau như trộn gỏi, nướng, chiên hoặc hấp,… ) cũng dần trở thành đặc sản với người dân Việt do ngon và hiếm. Trong số những thành phần này thì lườn cá bò gù được người sành ăn săn lùng nhiều nhất bởi nó không chỉ ngon mà còn nhiều dinh dưỡng. Phần lườn này được xem như thịt ba chỉ vì miếng cá được cắt ra sẽ bao gồm lớp da, lớp mỡ bụng và phần thịt cá. Do vậy người ăn sẽ cảm nhận được lớp da dai dai, lớp mỡ béo mà không quá ngậy, và phần thịt bụng mềm mà không dai hay khô.

Món lườn cá bò gù nướng trà xanh được chế biến như sau: Lườn cá sau khi làm sạch, rửa qua với rượu rồi ướp với hỗn hợp lá trà xanh xay trộn với gia vị. Cho cá lên vỉ và nướng trên lò than hồng cá sẽ có một mùi thơm đặc trưng, một màu xanh bắt mắt và một vị rất đặc trưng.

Món sườn cá bò gù nướng lá trà xanh được xem như một xu hướng thời thượng trong ẩm thực bởi món ăn thỏa mãn cả vị giác, khứu giác, thị giác và xúc giác, lại bổ dưỡng cho sức khỏe nhờ sự khéo kết hợp của các nguyên liệu.

Lườn cá bò gù nướng mật ong

Lườn cá bò gù nướng mật ong: Mật ong cũng là một nguyên liệu phổ biến trong việc chế biến các món ăn. Sử dụng mật ong trong món nướng lườn cá bò gù không chỉ giúp món ăn tăng hương vị mà còn có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm mại, bóng bẩy kích thích vị giác. Đó chính là điểm đặc trưng của món ăn.

Bạn có thể thưởng thức 2 món đặc biệt này tại Nhà hàng Khoái. Từ ngày 4/9 tới ngày 24/9, thực khách sẽ được tặng món lườn cá bò gù nướng trà xanh cho bàn có từ 4 khách trở lên.

Thực khách có thể thử thêm các món mới ở Khoái:
– Lườn cá bò gù nướng trà xanh: giá bán: 155.000VND
– Lườn cá bò gù nướng mật ong: giá bán: 155.000VND
– Sườn cá bò gù nướng mật ong: giá bán: 185.000VND
– Bao tử cá bò gù hầm tiêu: giá bán: 185.000VND

– Lẩu gân cá: giá bán: 215.000VND

PV


Thực hiện: depweb

10/09/2013, 10:09