Đổi món với lagu gà - Tạp chí Đẹp

Đổi món với lagu gà

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Cho gia đình khoảng 4 người ăn

+ 1 con gà khoảng 1,2kg
+ 200g khoai tây
+ 200g cà rốt
+ 150g cà chua chín
+ 1 củ hành tây
+ 2 củ hành tím
+ 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
+ ½ muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh bột nêm
+ 1 muỗng canh tương cà
+ Tiêu

Cách làm:

– Gà mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi và rửa lại lần nữa. Ướp gà với 1  muỗng cà phê nước mắm ngon cho thấm.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Củ hành tây bỏ vỏ ngoài, thái múi cau.

– Cà chua bỏ vỏ, thái hạt lựu. Củ hành tím băm nhỏ.

– Lấy một ít mỡ gà cho vào nồi xào cho mỡ chảy ra một chút sau đó cho cà chua, củ hành tím băm nhỏ vào. Xào cho thơm với ½ muỗng cà phê muối.

– Cho thịt gà vào, đảo cho đều. Thấy gà săn lại, cho tương cà và khoảng 600ml nước vào nồi. Nấu lửa vừa cho gà chín.

– Nấu gà khoảng 30 phút thì cho cà rốt và  bột nêm vào. Nấu tiếp cho cà rốt chín vừa tới.

– Khi cà rốt chín vừa tới, cho tiếp khoai tây vào và nấu tiếp khoảng 10 phút cho khoai tây chín. Tất cả chín vừa ăn, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp cho củ hành tây vào. Đậy nắp chờ một vài phút cho hành tây chín là được.

Lagu gà ăn với bún, cơm hay bánh mì với muối tiêu chanh đều ngon.

Mách nhỏ:

Mình nấu dùng ít dầu nên sử dụng phần mỡ gà để xào, nếu các bạn thích béo thì dùng dầu để xào gà. Hoặc bạn cũng có thể chiên khoai tây sơ qua với dầu ăn.

Mình nấu với gà dai nên nấu hơi lâu, tùy loại gà mà các bạn canh chừng để biết lúc nào gà chín nhé.

Phần cà rốt, khoai tây các bạn thêm nếu thích. Cũng như có thể nấu với một chút sa tế cho phần nước sauce cay cay đậm đà.

Bài và ảnh: Lê Lan

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

24/06/2013, 11:33