Sườn lợn nướng BBQ - Tạp chí Đẹp

Sườn lợn nướng BBQ

Ẩm Thực
Suất: 6 người
Giá trị dinh dưỡng: giàu protein.

Nguyên, vật liệu cần chuẩn bị:


– Sườn lợn: 2 giẻ sườn non và sườn già
: mỗi loại 1kg

– Bột ngũ vị hương


– Nước sốt thịt nướng
: 100ml

– Gỗ dặm


– Bếp nướng

Cách làm:


 


Chuẩn bị sườn lợn một đêm trước khi nướng. Đặt giẻ sườn lên thớt. Lọc bớt phần thịt dư ra, thái nhỏ dùng cho các món xào nấu.


 


Lật mặt nhiều thịt xuống dưới, phần xương với màng nhầy bên trên. Bạn nên dùng dao loại bỏ phần màng nhầy này đi vì nó có thể sẽ khiến món sườn của bạn có mùi nhựa sau khi nướng.



 


Lột lớp màng nhầy ra khỏi giẻ sườn. Dùng khăn giấy nếu bạn dùng tay bị trơn trượt.



 


Dùng tay phủ đều gia vị lên 2 mặt giẻ sườn.



 


Sau đó đặt giẻ sườn vào một tấm màng nhôm đủ lớn để có thể bao bọc cả miếng giẻ sườn.



 


Cuộn tròn tấm màng nhôm bọc kín lấy giẻ sườn và cho vào tủ lạnh bảo quản.




Làm tương tự với những miếng giẻ sườn còn lại. Sau đó cho tất cả vào tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 10-12 tiếng.


Khoảng 1 tiếng trước khi nướng sườn, ngâm khoảng 2 cốc gỗ gặm vào nước (trong 1 tiếng).


 

Chuẩn bị cho việc nướng gián tiếp. Đối với bếp nướng bằng than, khi lên lửa thì chuyển toàn bộ than sang một bên, và một bên không than. Đối với bếp nướng bằng ga, chỉ bật công tắc 1 bên bếp. Nếu nhà bạn không có dàn nướng chuyên dụng, có thể dùng khay nướng gà.  



 


Lấy gỗ dặm ra.


Nếu than đang cháy, bạn hãy cho gỗ dặm vào than để chúng cháy âm ỉ. Nếu dùng bếp ga, bạn hãy cho gỗ dặm vào một chiếc hộp (hoặc màng nhôm như trong hình) và đặt nó bên trên ngọn lửa đang cháy. Vặn to lửa cho đến khi gỗ bắt đầu bốc khói rồi mới vặn nhỏ dần đi.



 


Lấy sườn trong tủ lạnh ra và đặt lên dàn nướng. Nếu giẻ sườn quá dài, bạn có thể chặt ra thành 2 phần. Đặt sườn càng xa nguồn lửa càng tốt. Đậy nắp lại. Cứ khoảng 20 phút lại mở nắp ra và hoán đổi vị trí các giẻ sườn.



 


Sau khoảng 1- 1.30 giờ đối với sườn non hoặc 2- 2.30 giờ đối với sườn già, thịt sẽ săn dần lại.



 


Lấy sườn ra và lau chùi sạch sẽ hộp khói và dàn nướng. Điều chỉnh lại nhiệt độ cho dàn đều. Đặt dàn nướng lại vào bếp. Dùng chổi cọ phết nước sốt lên sườn. Cứ mỗi 3 phút lại phết nước sốt một lần cho đến khi ban đã thấm mệt hoặc hết nước sốt.



 


Cắt sườn ra thành các miếng nhỏ.
 



Và bạn đã có thể thưởng thức món sườn lợn nướng BBQ ngon tuyệt.


 Đi chợ giùm bạn:

– Sườn lợn: 134.400 đ / 1 kg
– Sốt thịt nướng Regular BBQ Heinz: 36.200đ/ chai 540g
– Ngũ vị hương: 600 đ/ gói
Giá tham khảo tại siêu thị Fivimart, Umart

Tổng chi phí: khoảng 280.000 đ

Bài: TT

Thực hiện: depweb

30/06/2011, 10:50