Rau quả trong bữa ăn

Rau quả trong thực đơn sẽ hạn chế tối đa những chứng bệnh về tim mạch và tăng cường sức bền cho cơ thể. Dưới đây là một số loại rau và hoa quả giàu vitamin.

1. Quả anh đào có tác dụng kích thích tuyến tụy hoạt động gấp đôi mức bình thường, cân bằng lượng gluco trong máu.

2. Táo là một trong những loại hoa quả giàu vitamin C nhất.

3. Rau xà lách chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất: vitamin E, C, K, canxi, kali, sắt .v.v… Người mắc chứng hồi hộp, lo âu, khó ngủ nên ăn rau xà lách đều vào các bữa ăn. Rau xà lách còn có một tác dụng củng cố thành mạch, hạn chế lượng cholesterol trong máu.

4. Khoai tây là một loại thực phẩm giàu khoáng chất nhất. Hầu như các nguyên tố trong bảng tuần hoàn Mendeleep đều có sẵn trong khoai tây như sắt, magiê, natri, kali, iôt, brôm.

Tất cả những nguyên tố này đều góp phần vào việc tạo ra hoocmon, men tiêu hoá và vitamin.

Khoai tây giúp cơ thể người điều hoà quá trình trao đổi nước -muối, có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu chứng phù thũng./.


From the same category