Nhanh, tiện món cuốn - Tạp chí Đẹp

Nhanh, tiện món cuốn

Ẩm Thực

Bánh ướt cuốn heo hai lát

Nguyên liệu: cho 2 người

1 hộp heo 2 lát
100g bánh ướt
100g cải ngọt
50g hành lá
1 quả ớt sừng
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê ớt băm
1 ít tiêu

Xốt pate: 250g pate gan heo, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 100ml nước dùng gà.

 

Cách làm:

1. Heo 2 lát chắt bỏ nước, cắt sợi dài, ướp với tiêu, hành tím, ½ thìa cà phê tỏi băm, để thấm 15 phút. Cải ngọt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, cắt khúc bằng thịt heo. Hành lá chần sơ. Ớt sừng thái sợi.

2. Làm nóng chảo dầu ăn, cho thịt heo vào áp chảo cho rám, vớt ra. Cho tiếp cải ngọt vào xào cho vừa trở xanh, tắt bếp. Bánh ướt trải ra thớt, đặt heo hai lát, cải ngọt vào, cuốn lại, dùng hành lá cột lại. Làm lần lượt đến hết.

3. Xốt pate: Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, ớt băm, cho pate vào, tán nhuyễn, đảo đều, cho nước dùng vào, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, khi xốt sôi trở lại thì tắt bếp. Đặt cuốn bánh ướt ra đĩa, trang trí với ớt sừng, rưới xốt lên mặt bánh ướt ăn kèm.

Bánh hỏi cuốn heo hai lát

Nguyên liệu: Cho 2 người

1 hộp heo hai lát
50g bánh hỏi
1 củ cà rốt
100g củ sắn
50g bông hẹ
Đường, hạt nêm, nước dùng

Xốt tương đen: 1 thìa cà phê tương đậu đen, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 – 3 giọt dầu vừng.

 

Cách làm:

1. Heo 2 lát chắt bỏ nước, cắt sợi dài. Cà rốt, củ sắn bào vỏ, cắt sợi dài bằng thịt heo, luộc vừa chín tới. Bông hẹ chần sơ. Trải bánh hỏi ra thớt, cho cà rốt, củ sắn, thịt heo vào. Dùng bông hẹ để giữ cuốn bánh hỏi.

2. Xốt tương đen: Cho các nguyên liệu làm xốt trừ tỏi băm vào chén, trộn đều. Phi thơm tỏi băm trên chảo, trút hỗn hợp vừa trộn vào xào đều tay. Thêm chút nước dùng vào nấu sền sệt, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Dùng cọ quét nước xốt ra đĩa, cho bánh hỏi lên trên ăn kèm.

Thịt heo xông khói, sandwich cuộn heo hai lát

Nguyên liệu: cho 2 người

1 hộp heo 2 lát
6 miếng sandwich dải thịt heo xông khói
1 thìa cà phê hành tỏi băm
½ thìa cà phê tiêu
Xà lách, cà chua bi, rau mầm ăn kèm

Xốt xí muội: Nước tương, tương ớt xí muội, tỏi ớt băm, đường.

 

Cách làm:

1. Khui nắp hộp heo 2 lát, chắt bỏ nước, cắt heo 2 lát thành khúc, ướp tiêu, hành tím, tỏi băm để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sandwich bỏ rìa, dùng cây cán bột cán mỏng. Xà lách, rau mầm, cà chua bi rửa sạch, để ráo.

2. Trải miếng sandwich ra thớt, cuốn chặt heo 2 lát vào trong. Trải tiếp miếng thịt xông khói, cuốn ngoài cùng. Dùng tăm ghim lại. Cho cuốn vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.

3. Xốt xí muội: Cho đường vào chảo thắng chảy, cho nước tương, tương xí muội, đường vào, thêm tỏi và ớt băm vào sau cùng, trộn đều, tắt bếp. Dọn cuốn thịt xông khói ra đĩa, dùng kèm rau và xốt.

Theo Gia đình vào bếp

Thực hiện: depweb

11/10/2012, 23:41