Rau, rau và rau
Khẩu phần ăn của người Nhật luôn có kèm theo các loại rau tùy theo mùa như rong biển, hành tây, đậu nành, cà tím, cà chua, củ cải trắng, khoai lang… Người Nhật khác với người Việt ở chỗ, nếu người Việt chỉ ăn mỗi một loại rau hay một loại dưa chua trong bữa cơm, thì người Nhật lại bày ra từ 4-5 loại rau hay dưa muối khác nhau trong một lần ăn. Như vậy, họ sẽ có được một bữa cơm ít calories mà vẫn đa dạng và khẩu vị không bị nhàm chán chút nào.
Dùng nước thay dầu ăn
Ăn bằng mắt
Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khẩu phần ăn của người Nhật thường bao gồm rất nhiều thứ được sắp xếp rất ấn tượng. Lúc nào bên cạnh món ăn chính cũng có rất nhiều món ăn phụ kèm theo, mỗi món đều là một nghệ thuật trình diễn đẹp mắt.
Giảm cân bằng chuối
“Banana diet” là công thức giảm cân gây xôn xao dư luận Nhật trong thời gian vừa qua. Mỗi buổi sáng, chỉ cần ăn một quả chuối hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn. Sở dĩ chuối có tác dụng giảm cân là do chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo về ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt. Sau khi ăn chuối, bạn nhớ uống một ly nước ấm để cho dễ tiêu. Kiên trì thực hiện trong 2 tuần, số cân có thể giảm đáng kể. Dẫu vậy, phương pháp này cũng kèm theo điều kiện: Bữa ăn cuối cùng trong ngày phải kết thúc trước 8 giờ tối. Bạn hãy đi ngủ sớm để cơ thể có thời gian được nghỉ ngơi. Tuyệt đối tránh thức quá khuya.
Giảm béo bằng cà rốt và ức gà
Uống nước ấm giảm cân
Các nhà dinh dưỡng Nhật Bản khuyên, mỗi ngày uống 800ml, buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút bạn hãy uống từ từ một cốc nước ấm. Bữa trưa và bữa tối cũng nên uống một cốc nước ấm và chỉ nên uống chậm rãi. Uống nước ấm sẽ tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 10°C, tăng khả năng trao đổi chất từ 10-20%, đưa lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể một cách có hiệu quả, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ.
Theo Khoa học & Đời sống